Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon bổ rẻ ngay tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà đơn giản mà lại cực kỳ dễ làm! Bạn có thể tự tay làm ra những hũ sữa chua dẻo mịn thanh mát ngon tuyệt cho mình và người thân. 

Sữa chua dẻo là một món ăn khá phổ biến với giới trẻ hiện nay. Không chỉ thơm ngon,  mềm mịn, chua dịu mà nó còn có tác dụng rất tốt cho  hệ tiêu hóa và đẹp da, giữ sáng.

Nguyên liệu chính làm sữa chua dẻo
Cách làm sữa chua dẻo ngon tuyệt ngay tại nhà

Nguyên liệu chính để làm sữa chua dẻo

  • Sữa tươi không đường: 400 ml
  • Sữa béo whipping cream: 100ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Sữa chua: 100 gram
  • Đường: 25 gram
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Gelatin: 5 lá (10 gram)
  • Hũ hoặc lọ đã qua đun sôi và lau khô hay bạn có thể dùng ly nhựa.
  • Bột trà xanh, bột cacao, bột milo, hoặc trái cây ăn kèm.

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà

Bước 1:

  • Rửa sạch gelatin rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 cho tan chảy mềm ra.
  • Nếu gelatin là dạng bột, bạn không cần ngâm nước.

Bước 2:

  • Rửa sạch nồi và lấy 400ml sữa tươi đổ vào trong đó rồi tiếp tục cho sữa béo và sữa đặc vào khuấy đều lên (nhớ khuấy theo 1 chiều nhé).), đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Có thể tăng giảm lượng sữa đặc tùy khẩu vị của các bạn.
  • Cho đường vào nồi, từ từ khuấy đều cho đến khi đường tan rồi tắt bếp.
  • Lúc này vớt lá gelatin hoặc lấy bột gelatin khuấy đều với hỗn hợp trên cho hòa quyện.
  • Đợi đến khi hỗn hợp nguội bớt, chỉ còn ấm thì cho muỗng cà phê vani và sữa chua cái vào khuấy đều.Cách làm sữa chua dẻo ngon bước 2

Bước 3:

  • Lọc qua hỗn hợp sữa chua qua rây cho sữa mịn để đảm bảo sữa chua rất dẻo và mịn khi để lạnh.
  • Đổ sữa chua vào từng hộp nhỏ hoặc khuôn tùy ý rồi xếp vào 1 thùng xốp.

Bước 4:

  • Đổ hết phần nước ấm đã pha theo tỉ lệ 2 nóng, 1 thường vào thùng xốp sao cho nước ngập đến 2/3 hũ sữa chua. Đây là cách làm sữa chua dẻo đơn giản, ngon mịn mà nhiều người chưa từng biết. Nếu pha thiếu hãy thêm phần nước ủ sữa chua nhưng vẫn đảm bảo tỉ lệ 2 nóng: 1 thường là được. (không nên sử dụng nước nguội hoặc quá nóng tránh sữa chua sẽ không lên men được).
  • Đậy nắp thùng xốp thật kín và để ủ sữa chua trong khoảng 7-8 tiếng. Lưu ý, trong quá trình ủ không được xê dịch thùng xốp tránh sữa chua vỡ ra làm ảnh hưởng đến sự lên men của sữa chua.
  • Sau khi bạn đã ủ được khoảng 7-8 tiếng, bạn cho sữa chua dẻo vào trong tủ lạnh để bảo quản và sử dụng. Nếu muốn ăn sữa chua loại cứng, bạn có thể bảo quản chúng trên phần tủ đá. 
  • Khi thưởng thức, các bạn có thể rắc mi lô, bột ca cao,  lên trên để sữa chua dẻo trông ngon và đẹp mắt hơn.

Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt tại nhà

Vậy là đã xong, cách làm sữa chua dẻo không hề khó như bạn tưởng tượng đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho mình những hũ sữa chua thơm ngon bổ rẻ. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM: http://cachlamtrangda.edu.vn/tin-tuc/

lich ngoai hang Anh - XSMB