Những điều cha mẹ phải dạy con, trước khi bé bước lên 10

Giáo dục trẻ rất quan trọng, giúp cho bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hôm nay, cách làm trắng da sẽ chia sẻ những điều cha mẹ phải dạy con, trước khi bé bước lên 10 tuổi, giúp bé ngoan thông minh, hiểu biết.

Đức tính trung thực

Một trong những điều cha mẹ phải dạy con trước khi bé bước lên 10, điều đầu tiên là đức tính trung thực. Bố mẹ cần dạy con trung thực bằng chính hành động và việc làm của mình đầu tiên. Cũng từ đó đừng bao giờ nói dối con, và cha mẹ cũng nên giữ lời hứa với bé. Các bậc cha mẹ đừng nghĩ trẻ con không biết gì và luôn nói dối chúng, hứa suông với con mà không thực hiện. Đặc biệt khi bé làm sai hãy động viên con thật sự, đừng đánh đập hay trách phạt bé. Dạy con đức tính trung thực, để khi lớn lên biết cách ứng xử khôn khéo.

Những điều cha mẹ phải dạy con, trước khi bé bước lên 10
Những điều cha mẹ phải dạy con, trước khi bé bước lên 10

Trở thành người có trách nhiệm

Điều cha mẹ phải dạy con trước khi lên 10, hãy dạy bé là người có trách nhiệm với chính bản thân mình, với cộng đồng và xã hội. Làm bất cứ việc gì cũng cần có trách nhiệm, trách nhiệm với hành vi của bản thân.

Tôn trọng người khác

Dạy con tôn trọng người khác, một trong những điều cha mẹ phải dạy con. Có thể nói dạy con tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình, thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Ba mẹ chính là tấm gương để các con noi theo.  Và hơn hết là tuyệt đối đừng bao giờ xem thường ai trước mặt con, hãy dạy con cách ứng xử khôn khéo. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần tôn trọng không gian riêng tư của bé. Nếu muốn biết những gì đang xảy ra với bé, hãy tâm sự với con nhiều hơn.

Kiến thức quan trọng hơn điểm số

Đôi khi, cha mẹ luôn nóng giận vì kết quả không như mong đợi của con, nổi giận vì những điểm số không như mong đợi. Tuy nhiên, nếu điểm số cao không đồng nghĩa với việc trẻ có kiến thức không tốt. Vì thế, điều cha mẹ phải dạy con là hãy dạy con rằng kiến thức là điều đáng coi trọng hơn.

Điều cha mẹ nên dạy con khi bé bước lên 10 tuổi
Điều cha mẹ nên dạy con khi bé bước lên 10 tuổi

Trở thành bạn của con

Trở thành bạn bè của con, cũng là điều cha mẹ nên làm khi bé bắt đầu bước lên 10 tuổi. Tuy trở thành bạn của con không phải là việc dễ dàng, nhất là khi nếu trẻ đã có nhiều bạn bè. Tuy nhiên cha mẹ cũng đừng quá nghiêm khắc, hãy cho con thấy bạn đáng tin cậy và hạn chế gào thét, quát tháo trẻ. Như vậy, trẻ sẽ nhận thức được đúng sai và hành xử sao cho đúng.

Trên đây, tin tức tổng hợp vừa chia sẻ những điều cha mẹ phải dạy con, trước khi bé bước lên 10. Đây là những yếu tố quan trọng theo bé suốt chặng đường. Để con luôn nhận thức và có những hành vi đúng, cha mẹ hãy noi gương và dạy con những điều hay lẽ phải.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg