6 cách trị mụn ẩn dưới da vô nhanh gọn hiệu quả chỉ sau 1 tháng

Hướng dẫn chi tiết các nàng cách trị mụn ẩn dưới da  giúp chị em loại bỏ sạch mụn dưới da, trị mụn dứt điểm để nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, không tì vết nhé!

6 cách trị mụn ẩn đơn giản hiệu quả
Những cách trị mụn ẩn dưới da giúp các nàng giúp các nàng lấy lại làn da mịn màng

> >>5 cách trị mụn tại nhà bằng nguyên liệu sẵn có

>>>Cách trị mụn nhọt an toàn bằng những nguyên liệu tự nhiên

Nguyên nhân gây ra mụn ẩn

• Vệ sinh da mặt không sạch sẽ.
  • Môi trường sống ô nhiễm.
  • Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt chưa hợp lý.
  • Thay đổi nội tiết tố cơ thể.
  • Sử dụng như kem dưỡng ẩm, sửa rửa mặt, các sản phẩm makeup, các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp với da sẽ khiến da bị kích ứng gây ra mụn.
  • Điều trị sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn không hết hẳn còn tái phát trở lại.

Cách nhận biết mụn ẩn bạn cần biết

• Khi sờ vào vùng da bị mụn có cảm giác hơi sần sùi nhưng không bị sưng tấy, ửng đỏ hay đau nhức.
  • Mụn không mọc riêng lẻ mà theo từng cụm, tập trung khá dày đặc biệt ở vùng trán. Mụn còn mọc ở vùng má, vùng cằm, xung quanh miệng cũng dễ xuất hiện.

6 Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả hiện nay

Trị mụn ẩn cấp tốc bằng mặt nạ trà xanh

Trị mụn ẩn bằng trà xanh kết hợp với mật ong

• Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
  • Mật ong: 1 thìa cà phê

Cách thực hiện

• Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát rồi khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều mật ong lên da rồi dùng tay massage để các dưỡng chất thấm sâu vào các tế bào, đặc biệt là vùng da bị mụn ẩn.
  • Lưu lại mật ong trên da chừng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Áp dụng công thức này 2-3 lần 1 tuần, mụn ẩn cứng đầu đến mấy cũng bị tiêu diệt.

Cách trị mụn ẩn dưới da bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có công dụng trị mụn ẩn hiệu quả

• Rau diếp cá nhỏ: 1 nắm
  • Mật ong: 2 thìa cà phê

Cách thực hiện

• Rửa sạch rau diếp cá với nước muối loãng, để ráo rồi cho vào máy xay xay nhuyễn và lọc bỏ bã, thu lấy phần nước cốt.
  • Trộn nước rau diếp cá với mật ong đã chuẩn bị và khuấy đều.
  • Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều hỗn hợp lên da rồi dùng tay massage để các dưỡng chất thấm sâu vào các tế bào, đặc biệt là vùng da bị mụn ẩn.
  • Lưu lại hỗn hợp trên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước mát.

Cách trị mụn ẩn nhanh bằng mướp đắng

• Mướp đắng: 1 quả
  • Bông gòn vừa đủ dùng
  • Miếng vải lọc sạch

Cách thực hiện

• Mướp đắng rửa sạch bụi bẩn rồi ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ hết các tạp chất và vi khuẩn có hại. Tiếp đó cắt dọc quả mướp, nạo bỏ phần hạt bên trong, lấy phần thịt bên ngoài và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Sau đó dùng miếng vải lọc riêng phần nước và phần bã ra.
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi dùng bông gòn thấm vào dung dịch mướp đắng rồi thoa lên vùng da bị mụn ẩn.
  • Đối với những người bị mụn ẩn quá nhiều thì sau khi thoa nước bạn nên dùng bã để đắp lên mặt, sau khoảng 15 phút thì rửa mặt sạch với nước.

Cách trị mụn ẩn tại nhà bằng mật ong

Thật tiếc nếu bạn bỏ qua cách trị mụn bằng mặt ong

Nguyên liệu:

• Mật ong nguyên chất: 2 thìa

Cách thực hiện

• Lưu lại mật ong trên da chừng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cách trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất bằng dầu dừa

• Dầu dừa

Cách thực hiện

• Đầu tiên bạn cần làm sạch da mặt sau đó vệ sinh da mặt một lần nữa bằng cách loại sữa rửa mặt với nước ấm để giúp làm sạch da mặt và làm giãn nở lỗ chân lông.
  • Đầu tiên bạn sử dụng 1 thìa dầu dừa sau đó cho vào lòng bàn tay, thoa nhẹ nhàng lên khắp da mặt, đặc biệt là vùng da bị mụn ẩn. Đồng thời bạn nên kết hợp với việc massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm vào làn da nhanh hơn.
  • Nằm thư giãn khoảng 15 phút sau đó rửa mặt bằng nước mát để giúp các lỗ chân lông thu nhỏ lại. Đối với công thức này bạn có thể áp dụng từ 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy lỗ chân lông sẽ dần se khít lại theo thời gian. Và các nốt sẹo mụn sẽ mờ đi trông thấy.

Sử dụng lòng trắng trứng gà để trị mụn ẩn tại nhà

Trị mụn ẩn bằng trứng gà hiệu quả, an toàn

• Lòng trắng trứng: 1
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Cách thực hiện

• Trộn đều lòng trắng gà với 1 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợ đồng nhất.
  • Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều hỗn hợp lên da rồi dùng tay massage để các dưỡng chất thấm sâu vào các tế bào, đặc biệt là vùng da có nhiều mụn ẩn.
  • Chờ cho khô mặt nạ rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Những lưu ý bạn cần lưu ý khi trị mụn ẩn dưới da

Làm sạch da mặt

Những lưu ý bạn cần lưu ý khi trị mụn ẩn dưới da
Làm sạch da mặt là bước đầu tiên trong quá trình trị mụn ẩn

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến da mặt bị nổi mụn ẩn dưới da chính là bạn chưa thực sự kĩ lưỡng trong bước làm sạch da mặt, khiến da tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn hình thành.

Giữ chế độ sinh hoạt hợp lí

Làm bạn với “cú đêm”, ăn uống sai giờ giấc là những thói quen sinh hoạt sai lầm khiến bạn vô tình “dây dưa” với đám mụn ẩn.

Tẩy trang kĩ lưỡng

Với một số chị em, bước tẩy trang dường như còn là khái niệm làm đẹp khá mờ nhạt hoặc các nàng hoàn toàn làm ngơ với nó. Điều này càng thêm tiếp tay cho vi khuẩn vào sâu, tạo nguy cơ gây ra mụn dưới da. Thế nên, chị em nên tẩy trang thật kĩ cho da mỗi tối trước khi đi ngủ và hạn chế việc trang điểm khi có mụn nha.

Tẩy da chết thường xuyên

Loại bỏ lớp tế bào chết trên da sẽ giúp da dễ “thở”, lỗ chân lông được thông thoáng vừa hay có thể tiếp nhận đầy đủ những dưỡng chất trị liệu cho làn da của bạn.

Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Bên cạnh các thói quen làm đẹp khác từ bên ngoài, các nàng nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể từ bên trong. Ăn nhiều trái cây, rau củ sẽ giúp da được hấp thụ Vitamin tốt hơn, hoặc nếu lười quá các nàng cũng có thể dùng các viên uống Vitamin đang được bán uy tín ngoài thị trường.

Trên đây 6 cách trị mụn ẩn dưới da vô cùng hiệu quả cách làm trắng da gửi tặng các bạn. Chúc bạn thành công!