Lợi ích của việc ăn lạc vào mùa đông, bạn hãy bỏ túi ngay

Hôm nay, cách làm trắng da xin bật mí với bạn, một số tác dụng tuyệt vời khi chúng ta ăn lạc vào mùa đông. Lạc thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ăn lạc vào mùa đông tốt cho sức khỏe

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ăn lạc vào mùa đông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả, bởi trong củ lạc có chứa nhiều mangan – đây là khoáng chất có vai trò quan trọng thúc đẩy sự trao đổi chất béo và carbohydrate. Ngoài ra, còn giúp hấp thụ canxi và điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả. Nghiên cứu đăng tải trên Health cho thấy, ăn lạc giúp giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là tin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Ăn lạc vào mùa đông tốt cho sức khỏe
Ăn lạc vào mùa đông tốt cho sức khỏe

Ăn lạc giúp tăng khả năng sinh sản

Ăn lạc vào mùa đông còn có tác dụng giúp tăng khả năng sinh sản, bởi trong Củ lạc có chứa một lượng axit folic cao, có tác dụng giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ. Đặc biệt chúng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ, hãy ăn nhiều lạc. Công dụng của lạc sẽ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời thai nhi được nuôi dưỡng tốt hơn.

Ngăn ngừa tăng cân

Nếu chị em nào muốn giữ cân nặng, cải thiện cân nặng thì lạc là thực phẩm dinh dưỡng không thể bỏ qua. Ăn đậu phộng giúp bạn luôn có cảm giác no lâu hơn, điều này sẽ hạn chế việc bạn ăn quá nhiều trong các bữa ăn. Đây là một trong những cách giúp bạn kiểm soát trọng lượng trong mùa Đông và ngăn ngừa tăng cân.

Cân bằng mức cholesterol

Lượng Acid oleic có trong đậu phộng, có tác dụng giúp giảm mức cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. Khi mức cholesterol được cân bằng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mạch vành và đột quỵ.

Chữa ho và cảm lạnh

Đối với trẻ nhỏ, nếu mẹ bổ sung lạc vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, chúng còn có tác dụng chữa ho Ho và cảm lạnh hiệu quả. Bởi ho và cảm lạnh là căn bệnh thông thường chúng ta hay gặp vào mùa đông. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, đậu phộng là một trong những lựa chọn tốt nhất để đối phó với các vấn đề này.

Lợi ích của việc ăn lạc vào mùa đông
Lợi ích của việc ăn lạc vào mùa đông

Ăn lạc vào mùa đông tốt cho da

Ăn lạc vào mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng cường sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Bởi trong đậu phộng cũng rất có lợi cho làn da của bạn. Acid monounsaturated và resveratrol có trong đậu phộng giúp bổ sung độ ẩm cho làn da, từ đó giúp làn da của bạn thêm khỏe mạnh hơn.

Trên đây, tin tức tổng hợp về sức khỏe vừa chia sẻ với bạn, một số lợi ích của việc ăn lạc vào mùa đông, hãy bổ sung ngay thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình bạn nhé.

 

lich ngoai hang Anh - XSMB