Bóng đá Anh sáng 29/12: Tân binh Arsenal mắc Covid-19

Bóng đá Anh sáng 29/12: Tân binh Arsenal mắc Covid-19, MU muốn gia hạn với Cavani… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Tân binh Arsenal mắc Covid-19

Hậu vệ Gabriel Magalhaes của Arsenal đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và hiện đang được cách ly sau khi đã bỏ lỡ trận derby với Chelsea vào cuối tuần qua.

“Gabriel đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang cách ly theo quy trình của Chính phủ Vương quốc Anh và Premier League”, trích thông báo của Arsenal.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và hỗ trợ Gabriel. Chúng tôi hy vọng cậu ấy sẽ trở lại sau hai trận đấu tiếp theo của CLB”.

Việc cách ly sẽ khiến Malgahaes bỏ lỡ thêm hai trận gặp Brighton (30/12) và West Brom (3/1). Ngoài trường hợp này, Arsenal cũng sẽ không có được sự phục vụ của David Luiz và Willian cho trận đấu cuối năm 2020.

bong-da-anh-sang-29-12-tan-binh-arsenal-mac-covid-19
Bóng đá Anh sáng 29/12: Tân binh Arsenal mắc Covid-19

MU muốn gia hạn với Cavani

Chứng kiến phẩm chất và sự chuyên nghiệp của Edinson Cavani, mới đây HLV Solskjaer khẳng định tiền đạo này vẫn còn nhiều năm thi đấu đỉnh cao nữa. Điều này đồng nghĩa MU muốn kích hoạt điều khoản tự gia hạn 1 năm hợp đồng với cựu sao PSG khi mùa giải này khép lại.

Mourinho muốn đưa Ramos về Tottenham

Everning Standard tuyên bố Tottenham có thể sẽ cố gắng ký hợp đồng với Sergio Ramos từ Real Madrid.

Theo du doan bong da thì tuyển thủ người Tây Ban Nha sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải này. Anh hiện vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Bernabeu.

Jose Mourinho đang muốn bổ sung thêm một trung vệ giàu kinh nghiệm để thúc đẩy đội bóng của mình. Ông đã coi cậu học trò cũ tại Real năm xưa là lựa chọn tuyệt vời và cả hai có thể sẽ tái hợp nhau trong năm 2021.

Trận Everton vs Man City bị hoãn

Sau đợt xét nghiệm vào ngày Lễ Tặng quà, Man City được cho là có 4-5 ca dương tính với Covid và trận đấu với Everton buộc phải hoãn lại. Như vậy, thầy trò Pep Guardiola nhiều khả năng sẽ không phải đá loạt trận Giáng sinh và đầu năm mới để đảm bảo an toàn cho những CLB khác. Trong khi đó, Everton khẳng định họ cần phải được xử thắng ở trận này.

Giroud ghi bàn thứ 9 cho Chelsea ở mùa này

Olivier Giroud một lần nữa lập công cho Chelsea khi có được kết quả bóng đá ngoại hạng anh đầu tiên trước Aston Villa. Nhưng đang tiếc là thầy trò Frank Lampard không thể bảo toàn được thành quả.

HLV Lampard đã phải đặt niềm tin vào lão tướng 34 tuổi Giroud sau khi chứng kiến Werner trải qua 9 trận liên tiếp không ghi bàn ở Ngoại hạng Anh.

Quyết định này tỏ ra đúng đắn khi tiền đạo người Pháp đưa Chelsea vượt lên dẫn trước bằng vũ khí không chiến sở trường của minhg. Kể từ khi ra mắt Premier League hồi tháng 8/2012, Giroud ghi được số bàn bằng đánh đầu nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào tại giải đấu (32).

Bây giờ Giroud có tổng số bàn cho Chelsea ở mùa này (9) còn nhiều hơn cả Ziyech, Werner và Havertz gộp lại dù bộ ba tân binh có phí chuyển nhượng lên tới 155 triệu bảng.

Một nghịch lý khác đang xảy ra với Chelsea là họ tạo ra tới 170 cơ hội ở Premier League từ đầu mùa, chỉ sau Leeds (171) và Aston Villa (182) nhưng chỉ đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng dù chơi nhiều hơn 1-2 trận. Rõ ràng khả năng chuyển hóa cơ hội kém cỏi là một trong những lý do quan trọng dẫn tới tình trạng này.