Bóng đá Đức tối 28/12: Schalke sắp bổ nhiệm HLV thứ 4 ở mùa này

Bóng đá Đức tối 28/12, Schalke sắp bổ nhiệm HLV thứ 4 ở mùa này, “Haaland và Moukoko có thể thi đấu cùng nhau”, Leverkusen – Bayern Munich: Lewandowski trừng phạt hàng thủ ác mộng.

Schalke sắp bổ nhiệm HLV thứ 4 ở mùa này

Gross được kỳ vọng sẽ giúp Schalke có thể tìm lại chiến thắng ở Bundesliga. Kể từ tháng 1 năm nay, Schalke vẫn chưa được ăn mừng chiến thắng trên đấu trường số 1 nước Đức.

Gross đã xa rời băng ghế chỉ đạo trong gần 1 năm trở lại đây. Ông không nắm quân nữa kể từ khi bị CLB Al-Ahli của Saudi Arabia thanh lý hợp đồng hồi tháng 2. Gross từng có kinh nghiệm cầm quân tại Bundesliga, nhưng đã cách đây 10 năm. Tháng 12/2009, Gross được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Stuttgart. Ông đã giúp Stuttgart giành vé dự Europa League. Nhưng cũng chỉ đến tháng 10/2010, Gross bị sa thải sau khi Stuttgart thua 6/7 trận đầu mùa 2010/11.

Nếu đúng Gross được bổ nhiệm dẫn dắt Schalke kể từ Chủ nhật tuần này như nguồn tin của Bild, ông cũng sẽ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên cùng đội bóng vùng Ruhr. Kỳ nghỉ Đông năm nay của Bundesliga rất ngắn và Schalke sẽ có trận đấu trở lại với Hertha vào lịch phát sóng bóng đá ngày 3/1/2021.

bong-da-duc-toi-28-12-schalke-sap-bo-nhiem-hlv-thu-4-o-mua-nay
Bóng đá Đức tối 28/12: Schalke sắp bổ nhiệm HLV thứ 4 ở mùa này

“Haaland và Moukoko có thể thi đấu cùng nhau”

Sự vắng mặt của Haaland là cơ hội để Dortmund tin dùng Youssoufa Moukoko. Chỉ mới 16 tuổi nhưng sao trẻ này đang khiến Bundesliga dậy sóng vì những màn trình diễn ấn tượng. Như vào cuối tuần rồi, Moukoko vừa trở thành cầu thủ trẻ nhất lập công tại Bundesliga khi “viên ngọc thô” này sút tung lưới Union Berlin. Rõ ràng, với phong độ lúc này, HLV tạm quyền Edin Terzic có lý do tin dùng Moukoko trong giai đoạn tới.

Sẽ xuất hiện những bất cập dành cho Moukoko khi Haaland trở lại. Song, theo Terzic, ông khẳng định một điều với báo chí thể thao khiến NHM Dortmund hào hứng:

“Nếu trong trường hợp chúng tôi cảm thấy Erling Haaland và Youssoufa Moukoko có thể thi đấu cùng nhau thì tại sao chúng tôi không thể sắp xếp điều đó?”

Leverkusen – Bayern Munich: Lewandowski trừng phạt hàng thủ ác mộng

Được chơi trên sân nhà, Leverkusen cho thấy mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này bằng thế trận lấn lướt so với Bayern. Phút 14, sự thăng hoa nhờ chuỗi 12 trận bất bại từ đầu mùa được Leverkusen thể hiện. Amiri đá phạt góc như đặt để Schick tung cú volley cực kỳ chính xác, khiến Neuer đứng chôn chân, mở tỉ số trận đấu.

Thảm họa đến với Leverkusen trong những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. Tuyển thủ Đức Jonathan Tah có một ngày thi đấu đáng quên với một sai lầm chết người khác dẫn đến bàn thua. Anh khống chế bóng quá dài và mất bóng ở vị trí nhạy cảm, tạo điều kiện để Muller “dọn cỗ” cho Lewandowski. Chân sút 32 tuổi gặp may khi cú sút của anh khẽ chạm một cầu thủ chủ nhà rồi đổi hướng, khiến Hradecky bó tay.

Sau khi thăng hoa ở mùa trước và được FIFA trao giải cầu thủ hay nhất năm, phong độ xuất sắc của tiền đạo người Ba Lan chưa có dấu hiệu dừng lại. Anh đã ghi 17 bàn sau 11 trận mùa này, dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới. Thất bại khiến Leverkusen phải nhường ngôi đầu cho chính đối thủ. Chung cuộc: Bayer Leverkusen vẫn thua với kết quả bóng đá Đức 1-2 Bayern Munich.