Bóng đá TBN 20/6: Barca muốn giữ sao trẻ 17 tuổi

Barca muốn giữ sao trẻ 17 tuổi, Ancelotti vẫn cần thay đổi Real Madrid, La Liga không còn là miền đất hứa… là những tin bóng đá TBN ngày 20/6.

Barca muốn giữ sao trẻ 17 tuổi

Báo thể thao chia sẻ Barca dự định chuẩn bị một bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2028 dành cho ngôi sao trẻ người Tây Ban Nha kèm mức lương cải thiện so với giao kèo cũ, vốn sẽ hết hạn vào hè 2023. Điều khoản phá vỡ hợp đồng mới sẽ trị giá 1 tỷ euro.

Sau Pedri, Ansu Fati và mới đây là Ronald Araujo, Gavi là cái tên tiếp theo có mức phí phá vỡ hợp đồng khổng lồ. Đây là động thái nhằm “trói chân” sao mai 17 tuổi của đội chủ sân Camp Nou trước những lời mời gọi hấp dẫn tới từ Bayern Munich hay Liverpool.

Trưởng thành từ lò đào tạo La Masia trứ danh, Gavi ra mắt Barcelona vào mùa trước và ngay lập tức tạo được ấn tượng mạnh. Với kỹ thuật cùng sự máu lửa của mình, sao trẻ 17 tuổi có 47 lần ra sân trên mọi đấu trường, có cho mình 2 bàn cùng 6 đường kiến tạo và mức ty le keo khá hợp lý.

bong-da-tbn-20-6-barca-muon-giu-sao-tre-17-tuoi
Barca muốn giữ sao trẻ 17 tuổi

Ancelotti vẫn cần thay đổi Real Madrid

Có hai kiểu HLV trong bóng đá. Thứ nhất là nhóm HLV tìm kiếm những cầu thủ phù hợp để phục vụ triết lý của mình. Nhóm còn lại là HLV căn cứ vào tùy tình hình để xoay chuyển tạo nên công thức tốt nhất.

Carlo Ancelotti là kiểu HLV thứ hai. Ông chưa bao giờ “vướng mắc” và lo sợ vấn đề lực lượng làm hỏng triết lý của mình. Khó ai có thể tin rằng dù sở hữu đội hình không quá mạnh (với nhiều trụ cột bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp) lại có thể tạo nên mùa giải huy hoàng tới vậy, với tỷ số bóng đá ấn tượng với 2 chức vô địch La Liga và Champions League.

Quả thực, khả năng thích ứng với tình cảnh của HLV Ancelotti luôn khiến người ta nể phục. Đầu mùa giải trước, Real Madrid chủ yếu chơi với sơ đồ quen thuộc 4-3-3 với những ngôi sao tấn công như Benzema, Bale, Hazard, Asensio, Vinícius, Rodrygo… trong tay. Đây là sơ đồ khá an toàn bởi được xây dựng để đưa Real Madrid vươn tới đỉnh cao.

La Liga không còn là miền đất hứa

Điều ngạc nhiên là Nunez chưa bao giờ muốn gia nhập Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Madrid, hay bất kì đội bóng Tây Ban Nha nào khác xứng đáng có được anh. Tỉ lệ ghi bàn tuyệt vời của cầu thủ người Nam Mỹ tại Champions League và giải vô địch của Bồ Đào Nha với Benfica đã đặt anh bên cạnh Erling Haaland và Kylian Mbappe như là một trong những chân sút xuất sắc nhất châu Âu.

Thế nên, việc bổ sung những tiền đạo chính cho các đội bóng xuất sắc nhất sẽ nâng cao thương hiệu của Premier League, đặc biệt nếu nhìn vào cuộc đua sít sao giữa nhà vô địch cuối cùng là Man City và Liverpool ở mùa giải trước. Vì vậy, Haaland, và có khả năng là Nunez, sẽ chỉ càng khiến cuộc ganh đua tại Premier League thêm quyết liệt vào mùa bóng tới. Trong khi đó, giữ được Mbappe, Ligue 1 vẫn có một số ngôi sao có giá trị nhất trên thị trường, mặc dù đó hầu hết đều là những ngôi sao đang thi đấu ở Paris.