Cách làm pate thịt heo không gan thơm ngon chuẩn vị

Muốn làm pate thịt heo không gan thơm ngon, an toàn cho sức khỏe thì bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay những bí quyết nhỏ mà cachlamtrangda.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé!\
Làm pate thịt heo không gan

Nguyên liệu

  • 300g thịt lợn (Bạn nên chọn phần thịt có một chút mỡ, để giúp tăng độ béo ngậy)
  • 2-3 nhánh hành khô
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 4-5 nhánh tỏi
  • 1 quả trứng gà
  • 3 thìa cà phê bột mì
  • Ngoài ra cần có gia vị như: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối serrano Tây Ban Nha đúng cách

Cách làm pate thịt heo không gan thơm ngon

Làm pate thịt heo không gan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn mua về rửa qua với nước muối loãng cho đỡ hôi rồi rửa tiếp vài lần với nước sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Gan heo bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tiếp đến bạn chuẩn bị 200ml sữa tươi không đường rồi ngâm gan heo trong 30 phút.

Bạn xé nhỏ 1.3 cái bánh mì vào một cái tô, thêm vào đó 100ml sữa tươi không đường rồi ngâm trong 20 phút.

Bước 2 :

  • Lấy bát tô to và cho bột mì vào cùng một chút nước đun sôi để nguội và hòa tan hoàn toàn bột mì. Nên lưu ý đổ nước sao cho bột không quá đặc hay quá loãng.
  • Đổ bát nước bột mì vào bát thịt sau đó đập thêm 1 quả trứng gà vào và đảo đều tay theo một chiều.
  • Tiếp đến cho hành tây thái hạt lựu, tỏi băm, gừng băm và tiếp tục đảo.
  • Lấy một hộp nhựa đựng thực phẩm sạch, dùng giấy mềm lau khô hộp rồi quét một lớp dầu ăn lên khắp bề mặt hộp.
  • Sau đó đổ hỗn hợp thịt vào hộp và nén lại cho chắc và đậy kín nắp lại để tránh vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập.

Bước 3 :

  • Cho hộp thịt vào nồi hấp cách thủy, đun lửa vừa trong 60 phút. Lưu ý không nên đậy nắp nồi trong quá trình hấp sẽ làm thịt bị đọng nước.
  • Sau khi đã hấp đủ thời gian thì cho thịt ra, úp ngược thịt ra đĩa để lấy phần thịt, phết một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rồi cho tiếp lại vào hộp, tiếp tục đun cách thủy 5 phút là được.
  • Thịt chín thì bỏ thịt ra ngoài để nguội và bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để thịt còn nóng bốc hơi vào tủ lạnh vì không những làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh mà còn khiến pate dễ hỏng.

Hi vọng với những Làm pate thịt heo không gan mà chúng tôi chia sẻ, các bạn đã có thể tự mình vào bếp để tự tay làm món ngon, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Xem thêm về đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha nhập khẩu chính hãng 100% giá tốt tại Tomimarkets. Thịt heo Iberico – thịt heo ngon nhất thế giới

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg