Cách làm thịt bò nướng cay, măng tây xào thịt bò

Cách làm thịt bò nướng cay, măng tây xào thịt bò ngon chuẩn đúng vị, chắc hẳn các mẹ yêu con sẽ phải hài lòng với món ngon làm cho gia đình.

1. Cách làm thịt bò nướng cay

Nguyên liệu:

– 500g thịt mông bò

– 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, 1 thìa ớt bột, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa đầu hành băm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng lớn mỏng vừa để nướng. Cho thịt vào âu, trộn đều với các gia vị kể trên, đợi 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Sau đó xếp thịt lên vỉ, nướng từ 15-17 phút là thịt chín. Món này ăn kèm với rau xà lách, dưa leo là đúng chuẩn.

2. Cách làm măng tây xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Măng tây: 1 bó chừng 300 gram

– Thịt bò: 300 gram

– Cà chua: 1 quả, 1 củ tỏi ta

– Gia vị: hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

– Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này nhá: măng tây các nàng cần chọn những cọng măng tây non thì khi xào mới giòn và không bị xơ. Cách chọn măng tây non thì khá đơn giản thôi, chọn những ngọn măng tây màu xanh non, chú ý phần gốc măng tây xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già khi ăn chỉ ăn được phần ngọn mà lại không được ngọt như măng non. Măng tây mua về các nàng rửa sạch rùi bẻ thành từng đoạn dài khoảng 5-7cm. Thịt bò các nàng có thể chọn phần thịt nạc thăn hoặc gầu bò tùy sở thích nếu là gân bò thì bạn nên học cách nấu gân bò nhanh mềm. Cá nhân mình thì thích thịt gầu bò hơn vì gầu bò mềm và có lẫn chút mỡ, khi ăn sẽ không bị khô. Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng. Thịt bò ướp với 1.5 thìa hạt nêm, tỏi bằm nhỏ. Ướp chùng 20 phút trước khi chế biến để thịt bò được ngấm gia vị hơn nhá. Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Để thịt bò không bị dai thì trước tiên chúng mình phải xào thịt bò lên trước. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn để thịt bò không bị dai và không bị ra nước. Đảo đều đến khi thịt bò chín tái thôi nhá thì các nàng trút riêng thịt bò ra đĩa

– Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo ấy. Cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng trút cà chua thái múi cau vào, thêm chút nước và chút hạt nêm dằm nhừ cà chua. Tiếp đó, trút măng tây vào đảo đều trên lửa vừa. Vì măng tây cũng khá nhanh chín thôi nên các nàng đảo đều khoảng 2 phút rùi trút thịt bò vào, đảo đều

Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút ra đĩa dùng nóng các nàng nhá.

Như vậy chuyên mục tin tức đã mách bạn các làm món ngon rồi nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

lich ngoai hang Anh - XSMB