Cách nấu lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây Thơm ngon ngất ngây

Lẩu mắm miền Tây đậm đà hương vị khiến ai ăn 1 lần đều ngất ngây. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây Thơm ngon chưa? Mời bạn cùng Cachlamtrangda.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên liệu nấu lẩu mắm Miền Tây

  • Mắm cá sặc, mắm cá linh mỗi loại 100gr
  • Cá basa, mực, thịt ba chỉ, thịt heo quay, tôm mỗi thứ 300gr
  • Khóm 200gr
  • Nước dừa 500ml, nước lọc 1.5l
  • Gia vị: đươn phèn 2 muỗng, hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Ớt sừng, củ hành tím, tỏi, 3 cây sả
  • Rau ăn lẩu: muống, bông bí, rau đắng, bông súng, lục bình tây, rau nhút, cà tím
  • Bún hoặc mì tôm, tùy khẩu vị

Cách nấu lấu mắm miền Tây

Xem thêm : Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thơm lừng, cực ngon miệng, đơn giản, ai làm cũng được.

Cách nấu lẩu mắm miền Tây chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

Rau củ mua về rưa sạch: rau muốn bào sợi, bông súng, rau nhút, lục bình tây cắt khúc vừa ăn.

Cà tím rửa sạch, chẻ đôi rồi cắt thành miếng xéo 2 cm

Thụt ba chỉ rửa sạch với muối rồi cắt mỏng

Tôm rửa sạch, bọc vỏ hoặc để nguyên con thì tùy

Mực bỏ túi mực, rửa sạch, cắt khúc dài 3 cm

Cá basa rửa sạch cắt thành từng khứa

Sả rửa sạch đạp dập, băm nhuyễn phần gốc, lá sả cắt khúc

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn

Khóm rửa sạch, cắt thành từng lát

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát hoặc tỉa hoa

Ớt sừng xắt lát xéo hoặc tỉa hoa dùng để nêm và trang trí nồi lẩu.

Luộc sơ các loại hải sản

Bắc lên bếp 1 lít nước. Chờ nước sôi bỏ 3 củ hành tím vào để khi luộc hải sản thơm hơn. Lần lượt cho tôm, mực, cá ba sa vào luộc chín sơ qua. Giữ lại phần nước luộc.

Nấu lẩu mắm

Cho 500ml nước lạnh + 500ml nước dừa + 100g mắm cá linh + 100g mắm cá sặc vào nồi rồi bật lên bếp đun sôi.

Khuấy đều cho mắm rã ra sao đó tắt bếp rồi dùng lọc để vợt phần xương cá ra

Tiếp đến bạn cho phần nước nấu mắm vào nồi nước luộc hải sản ở trên để tạo thành nước nêm

Bật bếp, cho chảo lên cho 3 muỗng canh dầu ăn rồi phi hỗn hợp tỏi, sả, hành cho vàng rồi cho thịt ba chỉ vào xào chung thêm 1 muỗng hạt nêm cà phê, đảo cho đến khi thịt săn lại

Đổ phần nước nêm vào nồi chờ sôi rồi cho khóm và sả đập dập còn lại vào cho thêm 2 muông cà phê đường phèn. Đến khi khóm mềm thì vớt ra cho cà tím đã cắt vào nồi chờ 3 phút tắt bếp

Sau đó lấy nồi lẩu múc nước nêm ra, bày biện các loại rau ăn kèm, mực, cá tôm, thiyj heo quay, bún và thưởng thức thôi nào

Hy vọng với những chia sẻ của Cha mẹ yêu con về cách nấu lẩu mắm miền tây  sẽ hữu ích với bạn đọc

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg