Cách sử dụng la bàn – Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Việc xác định hướng nhà và hướng cửa chính đóng vai trò quyết định trong lựa chọn các biện pháp phong thủy phù hợp cho một ngôi nhà. Quan sát vị trí mặt trời mọc hoặc lặn để xác định hướng là không đủ chính xác.

Các nhà phong thủy thường xác định phương hướng bằng một dụng cụ đặc biệt là la bàn phong thủy (la kinh). Dụng cụ này hết sức phức tạp, chỉ các chuyên gia mới có thể sử dụng.

Tuy nhiên, khi áp dụng phong thủy theo lối hiện đại, bạn chỉ cần dùng những chiếc la bàn đơn giản là được.Việc xác định hướng nhà và hướng cửa chính đóng vai trò quyết định trong lựa chọn các biện pháp phong thủy phù hợp cho một ngôi nhà.

Quan sát vị trí mặt trời mọc hoặc lặn để xác định hướng là không đủ chính xác. Các nhà phong thủy thường xác định phương hướng bằng một dụng cụ đặc biệt là la bàn phong thủy (la kinh). Dụng cụ này hết sức phức tạp, chỉ các chuyên gia mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng phong thủy theo lối hiện đại, bạn chỉ cần dùng những chiếc la bàn đơn giản là được.

Bên cạnh đó, mời bạn tham khảo thêm các bài cúng văn khấn mùng 1cúng ông táo để có được những bài cúng hay và ý nghĩa nhất. Giúp bạn có một năm may mắn, một tháng bình an và một đời thuận lợi nhé!

cách sử dụng la bàn-min

Cách chọn la bàn

Để xác định được hướng nhà chính xác thì là bàn phải có các chia độ rõ ràng, con số, chữ cái rõ nét, nên chọn loại được gắn trên thước nhựa có mũi tên . Bạn có tìm dễ dàng tìm mua la bàn ở các cửa hàng tiện lợi, văn phòng phẩm, quầy hàng bán các dụng cụ phục vụ xây nhà cửa,…

Một số ký tự viết tắt cần phải nắm được khi sử dụng:

N = North = Hướng bắc = 337,5- 22,5 độ

S = South = Hướng Nam = 157,5- 202,5 độ

E = East = Hướng Đông = 67,5-112,5 độ

W = West = Hướng Tây = 247,5- 292,5 độ

EEN = Hướng Đông đông bắc

NNE = Hướng Bắc đông bắc

WWS = Hướng Tây tây nam

SSW = Hướng Nam tây nam

Cách sử dụng la bàn

Trước khi xác định hướng bằng la bàn, bạn nên tháo đồng hồ đeo tay, đồ trang sức và các vật dụng bằng kim loại khác. Sau đó, bạn đứng ở giữa cửa chính, lưng song song với cửa chính, mặt hướng ra ngoài, tay cầm la bàn ở ngang bụng sao cho bằng phẳng, rồi đọc hướng la bàn chỉ thẳng ra phía trước cửa của nhà bạn.

 

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg