Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu là đủ để giảm cân hiệu quả?

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu là đủ là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Để biết được nên chạy chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân thì chúng ta hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Mỗi ngày chạy bộ bao nhiêu là đủ?

Chưa có quy định cụ thể về việc chạy bộ bao nhiêu là đủ cho từng người và độ tuổi. Lời khuyên của bác sĩ dành cho những người bận rộn, thiếu thời gian thường là chạy bộ 30 phút mỗi ngày trên máy chạy bộ điện. Tốc độ chạy trung bình của một người bình thường trên quãng đường ngắn khoảng 20 km / h, quãng đường dài khoảng 10 km / h. Còn đối với những người không phải là vận động viên, tốc độ 10 km / h là đủ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên đặt mục tiêu chạy khoảng 30 phút, không nhất thiết phải nhanh hay chậm, chỉ cần cố gắng hết sức và để cơ thể tự điều chỉnh, miễn là bạn đủ 30 phút mỗi ngày.

Nếu bạn dành 30 phút mỗi ngày (đây là mức tập luyện trung bình) và 5 buổi một tuần, bạn có thể giảm được 150 phút chạy bộ. Nếu bạn chạy bộ với tốc độ 5 km / h thì một tuần cho phép bạn chạy được quãng đường 5 * 2,5 = 12,5 km. Đây là công thức dựa trên thời gian chạy trung bình.

Và bạn không nên chạy quá 60 phút mỗi ngày với các vận động viên chuyên nghiệp và những người có kinh nghiệm. Người mới bắt đầu và người cao tuổi chỉ nên duy trì tập thể dục từ 15-30 phút mỗi ngày. Từ tốc độ và thời gian, bạn sẽ tính được quãng đường bạn đào tạo mỗi tuần.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu là đủ để giảm cân hiệu quả?

Kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu

Những việc nên làm trước khi chạy bộ

Hãy chắc chắn rằng bạn khởi động kỹ trước khi chạy bộ. Tìm đường mòn thích hợp cho người chạy. Và thêm những tư thế yoga cho người chạy bộ này vào thói quen tập thể dục của bạn là một ý kiến ​​hay vì chúng có thể giúp tăng tốc độ phục hồi.

Nên chạy bao xa cho ngày đầu tiên?

Nếu bạn chưa từng chạy bao giờ và không có nhiều kinh nghiệm với các môn thể thao khác liên quan đến chạy gần đây. Bạn nên chạy 1,5km đến 3km trong ngày đầu tiên. Mục tiêu không phải là để “lấy lại vóc dáng” hay chạy nhanh, mà là để xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào với việc chạy với nguy cơ chấn thương khi chạy là tối thiểu.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Cường độ luyện tập chi tiết cho người mới bắt đầu?

Để cảm thấy thoải mái khi dành nhiều thời gian cho đôi chân của mình, Johnson khuyên bạn nên áp dụng chiến lược chạy bộ. “Chạy trong ba phút, sau đó là đi bộ một phút và lặp lại điều đó trong 20 đến 25 phút,” cô nói.

Khi nào có thể tăng thời gian và cường độ luyện tập?

Người mới bắt đầu chạy nên bắt đầu với 2-4 lần chạy mỗi tuần, mỗi lần chạy 20-30 phút. Bạn có thể đã nghe nói về quy tắc 10 phần trăm, nhưng cách tốt hơn để tăng quãng đường của bạn là chạy nhiều hơn sau mỗi hai tuần. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với sở thích mới để bạn không bị thương.

Sau một vài tuần, bạn nên tập trung vào việc chạy thêm 5-10 phút để mỗi tuần bạn có thể thực hiện một “cuộc chạy dài”. Đây là cách tốt nhất để các tân binh xây dựng sức chịu đựng và trở thành vận động viên chạy nhanh hơn về tổng thể (ngay cả khi bạn đang tập chạy nước rút).

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về chạy bộ bao nhiêu là đủ. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin về bộ môn chạy bộ này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da Châu Á, Châu Âu, Tài Xỉu… Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg