Luật bàn thắng sân khách là gì? Nó có ý nghĩa ra sao

Luật bàn thắng sân khách là gì? Nó có ý nghĩa ra sao đối với môn thể thao vua? hãy cũng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Luật bàn thắng sân khác là gì trong thi đấu bóng đá?

Luật bàn thắng sân khách là gì? Nó có ý nghĩa ra sao

Away Goals Rule là tên gọi khác trong tiếng anh của thuật ngữ “Luật bàn thắng sân khách” sử dụng trong bóng đá. Trong các vòng đấu loại trực tiếp ở các giải đấu bóng đá, thường sẽ có 2 lượt trận tương ứng với 2 trận đấu bóng đá (lượt đi và lượt về). Đôi khi, tổng tỷ số bóng đá hôm nay sau 2 lượt của 2 đội bóng hòa nhau, và khi đó luật bàn thắng sân khách được đưa vào sử dụng.

Cụ thể, Luật bàn thắng sân khách sẽ được tính như sau: trong cả 2 trận lượt đi và lượt về, nếu tổng tỷ số hai đội là hoà nhau, thì đội bóng nào khi thi đấu ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân của đối phương sẽ được tấp vé đi tiếp. Nếu tỷ số này vẫn giữ bằng nhau thì sẽ sử dụng thêm các yếu tố khác.

Ý nghĩa là luật bàn thắng sân khách là gì?

Việc sử dụng luật thi đấu này nhằm giảm bớt các trận đấu phụ đi, tránh phải thi đấu thêm một trận đấu play-off ở trên sân trung lập. Bởi những trận đấu phát sinh này sẽ gây ra không ít khó khăn cho các đội bóng nếu giành quyền đi tiếp.

Cụ thể, trong những giải đấu bóng đá lớn ở cấp độ châu lục, các đội bóng thường sẽ đóng quân ở rất nhiều quốc gia. Do đó, chi phí để di chuyển, ăn ở sẽ rất tốn kém hầu bao của đội bóng.

Không những vậy, cũng có rất nhiều cổ động viên và người hâm mộ quan tâm đến những trận đấu đó nên việc tổ chức thêm một trận đấu phụ để phân định kqbd thắng bại là điều không thể nào.

Ngoài ra, việc ngày càng có nhiều đội bóng tham gia một giải đấu khiến tần suất của các cầu thủ rất dày nên không thể đảm bảo thể lực để các cầu thủ ra sân thêm một trận đấu phụ.

Từ khi luật được thông qua đến nay đã mang lại nhiều khởi sắc hơn trong bóng đá, khiến các trận cầu càng trở nên kịch tính và hấp dẫn bởi chỉ một bàn thắng trên sân khách cũng quyết định rất nhiều đến kết quả chung cuộc của mỗi đội.

Trên đây là những giải thích luật bàn thắng sân khách là gì và ý nghĩa của nó khi được áp dụng trong bóng đá chúng tôi muốn chia sẻ đến quý đọc giả.

lich ngoai hang Anh - XSMB