Người thay thế HLV Unai Emery chính thức lên tiếng

Những tin đồn cho rằng HLV Unai Emery sẽ bị Arsenal sa thải liên tục mọc lên, người thay thế vị HLV này chính thức lên tiếng với truyền thông là tin thể thao đáng chú ý hôm nay.

Người thay thế HLV Unai Emery chính thức lên tiếng với truyền thông

Về kết quả lẫn lối chơi, Arsenal của Emery chưa thể làm người hâm mộ Pháo thủ có thể hài lòng. Trên BXH Premier League, họ chỉ xếp thứ 8, kém cả Wolves. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đang chịu rất nhiều áp lực. Có cảm giác như chỉ cần 1 thất bại nữa, HLV Emery sẽ phải nhận án sa thải.

Arsenal đã nhắm đến rất nhiều cái tên có thể thay thế Emery. Và nhiều nguồn tin khẳng định, Nuno Espirito Santo của Wolves là mục tiêu hàng đầu.

Trước những tin đồn liên qua, HLV Nuno chia sẻ với livescore cho hay: “Tôi nghĩ rằng bạn biết tôi đủ rõ và bạn biết rằng tôi sẽ không trả lời về điều đó. Tôi sẽ không bao giờ đề cập đến một vấn đề không phải là thực tế. Khi bạn nói về công việc của người khác, đó sẽ là sự thiếu tôn trọng.”

Về phần Unai Emery, người từng dẫn dắt Sevilla, PSG này cũng không hề muốn rời cương vị HLV trưởng Arsenal: “Là một huấn luyện viên, mỗi khoảnh khắc trong sự nghiệp của tôi đều khó khăn. Đây là một công việc tuyệt vời, nhưng rất khó. Khi bạn chiến thắng, bạn cảm nhận được sự ủng hộ từ mọi người, nhưng khi bạn không chiến thắng như trong các trận đấu trước, bạn sẽ nhận được sự hoài nghi.

Thực sự, tôi tin vào chúng tôi, các cầu thủ. Tôi biết tôi sẽ làm việc rất chăm chỉ để đội bóng có những màn trình diễn tốt đẹp và lấy sự tự tin mà chúng ta cần có bây giờ. Mỗi trận đấu là một cơ hội rất tốt. Những khoảnh khắc tốt và xấu đến rồi đi, nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi là thể hiện được năng lực của mình.”

HLV Unai Emery nhiều khả năng sẽ bị Arsenal sa thải trong tuần

Pháo thủ không biết mùi chiến thắng trong 6 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Tại vòng 13 Premier League hôm thứ Bảy tuần qua, Arsenal bị Southampton cầm hòa 2-2.

Đội bóng dưới sự chỉ huy của HLV Unai Emery hiện được 18 điểm, xếp thứ 8 trên BXH Ngoại hạng Anh.

Emery được cho vẫn nhận sự hậu thuẫn của lãnh đạo Arsenal. Tuy nhiên, nguồn tin mới nhất từ Telegraph cho hay, lập trường của CLB thủ đô London có thể thay đổi vào cuối tuần này.

Theo Telegraph, nếu Arsenal không thắng ở 2 trận đấu tiếp theo: gặp Frankfurt ở Europa League vào đêm 28/11 và chuyến làm khách Norwich, vòng 14 Premier League lúc 21h ngày 1/12 thì HLV người Tây Ban Nha có thể bị sa thải.

Mặc dù ở Europa League, Arsenal đang dẫn đầu bảng F với 10 điểm sau 4 trận, nhưng Pháo thủ cho thấy bộ mặt khác tại Ngoại hạng Anh những tuần gần đây. Đó là lý do họ để Chelsea xếp thứ 4 bỏ xa đến 8 điểm.

Có tin đồn, Pochettino vừa mất ghế vào tay Mourinho ở Totteham, sẽ thay Unai Emery nắm Pháo thủ trường hợp lãnh đạo Arsenal quyế định thay đổi HLV trưởng.

Theo lich thi dau ngoai hang anh, Arsenal sẽ có chuyến làm khách Norwich, vòng 14 Premier League lúc 21h ngày 1/12