Nhận định trận đấu Barcelona vs Atletico Madrid (21h15 ngày 8/5)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia thể thao, dự đoán bóng đá Barcelona vs Atletico Madrid 21h15 ngày 08/05, vòng 35 VĐQG Tây Ban Nha.

Nhận định trận đấu Barcelona vs Atletico Madrid (21h15 ngày 8/5)

Tỷ lệ Barcelona vs Atletico Madrid: 0:3/4

Tỷ lệ O/U: 2 3/4

Nhận định, dự đoán trận đấu Barcelona vs Atletico Madrid

Trận thua trước Granada đã khiến Barca đánh mất lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vương. Giờ đây họ chỉ còn cách toàn thắng cả 4 trận đấu còn lại, và chờ đợi những đối thủ cạnh tranh sảy chân.

Dù đã đánh mất quyền tự quyết nhưng đánh giá chung về phong độ, Blaugrana vẫn được xem là ứng viên số một cho chức vô địch. Đội bóng xứ Catalunya đang hồi sinh vô cùng mạnh mẽ với đầu tàu không ai khác ngoài cái tên quen thuộc – Lionel Messi.

Bên cạnh đó, Antoine Griezmann cũng lột xác ấn tượng trong giai đoạn lượt về. Tính từ đầu năm 2021, tiền đạo người Pháp đã đặt dấu ấn vào 23 bàn thắng trên mọi đấu trường, với thành tích 14 bàn và 9 kiến tạo. Griezmann vì vậy giảm tải phần nào gánh nặng cho Messi trên hàng công.

Về phía Atletico Madrid, họ hiện vẫn giữ được ngôi đầu với 2 điểm nhiều hơn Real Madrid và Barca. Nhưng Atletico lại không có được sự ổn định cần thiết. Trong 6 trận gần nhất, họ chỉ thắng 3, còn lại là 2 trận thua và 1 trận hòa. Ở trận gặp Elche mới nhất, chỉ có may mắn mới giúp Atletico có được 3 điểm. Đội bóng thành Madrid vì vậy bị đánh giá thấp hơn trong chuyến làm khách trên sân Barca lần này.

Đoàn quân của HLV Diego Simeone cũng đang chịu rất nhiều áp lực. Họ buộc phải thắng Barcelona nếu muốn giữ được ngôi đầu. Trong trường hợp chỉ có được 1 điểm, còn Real Madrid đánh bại Sevilla, Atletico sẽ có cùng số điểm với Los Blancos, nhưng họ sẽ mất vị trí số một vì thua hiệu số đối đầu.

Barca đang có hàng công thi đấu thăng hoa nhưng hàng thủ vẫn luôn là điểm yếu của đội bóng này. Trong 2 lượt trận gần nhất, Blaugrana đã để thủng lưới 4 bàn, trong đó có trận thua 1-2 đáng quên trước Granada. Đối đầu với một Luis Suarez rất giỏi trừng phạt sai lầm của đối phương, các hậu vệ của Barca cần phải thi đấu tập trung và duy trì tốt cự li đội hình.

Sơ đồ 3-5-2 của HLV Ronald Koeman đang phát huy được hiệu quả với Messi – Griezmann có phong độ cao. Nhiều khả năng chiến lược gia người Hà Lan vẫn dùng sơ đồ này trong cuộc tiếp đón Atletico sắp tới. Nếu chơi đúng đẳng cấp của mình, sẽ không khó để Barcelona kiểm soát được thế trận và thường xuyên tạo nên những tình huống nguy hiểm về phía thủ môn Oblak.

Thông tin tỷ lệ kèo

Phân tích phong độ Barcelona vs Atletico Madrid

Barcelona thắng 7/10 trận gần đây, thắng 4/5 trận gần nhất. Trên sân nhà đội quân của huấn luyện viên Ronald Koeman thắng 7/10 trận gần đây, thắng 4/5 trận gần nhất.

Atletico Madrid thắng 5/10 trận gần đây, thắng 3/5 trận gần nhất. Trên sân khách đội bóng của huấn luyện viên Diego Simeone không thắng 6/10 trận gần đây, không thắng 4/5 trận gần nhất.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả tất cả các video bóng đá video bàn thắng của các trận đấu 24h giờ qua, video tổng hợp các giải đấu các bàn thắng đẹp nhất.

Phân tích đối đầu Barcelona vs Atletico Madrid

Lịch sử đối đầu cho thấy trong 10 trận làm khách gần đây trên sân vận động Camp Nou, đội bóng của huấn luyện viên Diego Simeone thắng 1 hòa 3 thua 6, 5/10 trận đấu đã kết thúc với nhiều hơn 2 bàn thắng được ghi, trong 2 lần viếng thăm gần nhất Atletico Madrid thắng 1 hòa 1. Tính 20 trận đối đầu đã qua thì Barcelona thắng 12 hòa 5 thua 3, 11/20 trận đấu có ít hơn 3 bàn thắng được ghi, chỉ tính 4 lần đối đầu gần nhất Barcelona thắng 1 hòa 1 thua 2.

Thông tin lực lượng

Barcelona: HLV Koeman bị treo giò. Coutinho, Braithwaite, Fati vắng mặt do chấn thương

Atletico: Lodi chấn thương

Đội hình dự kiến của Barcelona vs Atletico Madrid

Barcelona: Marc-Andre ter Stegen, Ronald Federico Araujo da Silva, Gerard Pique Bernabeu, Clement Lenglet, Sergi Busquets Burgos, Sergino Dest, Frenkie De Jong, Pedro Golzalez Lopez, Jordi Alba Ramos, Lionel Andres Messi, Antoine Griezmann.

Atletico Madrid: Jan Oblak, Stefan Savic, Jose Maria Gimenez de Vargas, Mario Hermoso Canseco, Kieran Trippier, Marcos Llorente Moreno, Geoffrey Kondogbia, Yannick Ferreira Carrasco, Angel Correa, Thomas Lemar, Luis Suarez.

Dự đoán: Barcelona 1-0 Atletico Madrid