Những sai lầm đắp mặt nạ chị em thường mắc phải, gây tổn thương da

Đắp mặt nạ dưỡng da là việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da. Tuy nhiên, nhiều khi chị em luôn mắc những sai lầm đắp mặt nạ, không hề tốt cho da. Sau đây cachlamtrangda.edu.vn sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi sau.

Thường xuyên đắp mặt nạ trong một tuần

Những dược liệu từ thiên nhiên thấy tốt cho da, nhiều chị em tự ý tăng tần suất đắp mặt lên 4, 5 lần một tuần. Đây là một trong những sai lầm đắp mặt nạ nhiều chị em thường mắc phải. Do đó, Việc đắp mặt quá thường xuyên, kể cả đối với mặt nạ từ hoa quả sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bề mặt. Đó là lớp dầu giúp da chống lại những tác động của môi trường, dẫn đến việc da mặt dễ bị tổn thương.

Đắp mặt nạ thường xuyên sai lầm của nhiều chị em
Đắp mặt nạ thường xuyên sai lầm của nhiều chị em

Thói quen để mặt nạ quá lâu trên da

Một trong những sai lầm đắp mặt nạ của chị em, là có một thói quen để quá lâu sau khi đắp. Điều này sẽ trở thành điểm ‘tiêu cực’ cho làn da của bạn. Việc lưu giữ quá lâu dưỡng chất trên da sẽ không làm tăng hiệu quả mà còn làm da bị bưng bít, thiếu oxy. Ngoài ra, khi mặt nạ để lâu khô đi, da cũng bị mất nước theo.

Lời khuyên: Cách dưỡng trắng da mặt tốt nhất, là chị em chỉ nên đắp không quá 15 phút để da hấp thu đủ dưỡng chất mà không làm mất đi độ ẩm. Đối với tất cả các loại mặt nạ cho da.

Thường xuyên đắp mặt nạ khi bị mụn

Nếu mặt bạn đang bị mụn, thì tuyệt đối không nên đắp các loại mặt nạ có thành phần dưỡng chất không có tác dụng diệt khuẩn như: Dưa chuột, lòng đỏ trứng gà… Bởi những dưỡng chất này không thể giúp bạn loại bỏ mụn mà còn là môi trường tốt để vi khuẩn mụn phát triển. Vì thế, khi da bị mụn, phải tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm đắp mặt nào. Một trong những sai lầm đắp mặt nạ của chị em, thường quá lạm dụng khi da bị mụn.

Lời khuyên: Để đắp mặt hiệu quả, cách tốt nhất khi bị mụn, bạn phải giữ gìn da thật sạch sẽ, chỉ đắp các loại mặt nạ có thành phần diệt khuẩn tốt như: Mật ong, dầu olive, dầu dừa…Tuy nhiên đối với làn da nhạy cảm thì tuyệt đối không nên sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào.

Thường xuyên đắp mặt nạ và để quá lâu sẽ gây tổn thương cho da
Thường xuyên đắp mặt nạ và để quá lâu sẽ gây tổn thương cho da

Đắp mặt nạ quá dày

Nhiều chị em, bạn trẻ nghĩ rằng, cứ đắp một lớp thật dày sẽ tốt cho da. Nhưng đây lại là sai lầm đắp mặt nạ lớn nhất. Đối với nhiều loại mặt nạ,  khi đắp dày thì sẽ khiến cho bề mặt da tiếp xúc với dưỡng chất nhiều hơn, thúc đẩy lưu thông máu, làm cho dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào tế bào da.

Tuy nhiên, khi đắp mặt nạ quá dày sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn giãn ra, to hơn mức bình thường rất nhiều để hấp thu dưỡng chất. Vì thế, đắp mặt nạ dày sẽ làm lỗ chân lông to ra, bụi bẩn vi khuẩn sẽ dễ đi sâu vào lớp biểu bì da hơn.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg