Ông trùm nào có phong độ ổn nhất Cúp C1

4/5 đội bóng đang dẫn đầu 5 giải vô địch hùng mạnh nhất châu Âu đang tham dự đấu trường cúp C1.

Dù đang xếp trên cả Atletico Madrid, Real Madrid và Barcelona, nhưng đại diện Tây Ban Nha này lại đang tham dự sân chơi Europa League.  Trong số 5 đội bóng đang dẫn đầu BXH 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu hiện tại, chỉ có duy nhất Sevilla của La Liga là không tham dự đấu trường cúp C1.

Báo thể thao chia sẻ về 2 ông lớn hùng mạnh của TBN là Real và Barca lại đang không có được sự khởi đầu như ý muốn. Real hiện chỉ xếp thứ 3 tại La Liga với 8 điểm, trong khi Barca xếp thứ 5 với 7 điểm. Phong độ từ đầu mùa của Sevilla rất ấn tượng với 3 chiến thắng, 1 trận hòa sau 4 trận, ghi 5 bàn, thủng lưới 1 bàn, sở hữu một trong những thành tích phòng ngự tốt nhất trong số 5 đội đang dẫn đầu tại 5 giải hàng đầu.

Nếu so sánh trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh sẽ khác khi đội bóng duy nhất trong 5 đội đầu bảng ở 5 giải hàng đầu từng nhận thất bại là PSG. Đại diện Ligue 1 vẫn tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại với 4 chiến thắng sau 5 trận, nhưng ngay ở vòng 2 họ đã bị Rennes quật ngã trên sân khách.

Ông trùm nào có phong độ ổn nhất Cúp C1

Cùng chơi 4 trận như Sevilla nhưng Leipzig – đội đang dẫn đầu Bundesliga – lại có được số bàn thắng gấp đôi đội bóng Tây Ban Nha (10 so với 5), để thủng lưới nhiều gấp 3 (3 so với 1). Đại diện Bundesliga cầm hòa Bayern Munich trên sân nhà ở trận đấu gần nhất, sau khi toàn thắng 3 trận đầu tiên.

The Kop sở hữu hiệu số bàn thắng lớn nhất (+11) trong số 5 đội dẫn đầu, trung bình mỗi trận ghi được 3 bàn thắng. Tuy vậy, hàng thủ vẫn còn một chút lấn cấn khi họ để thủng lưới ở 4/5 trận gần nhất tại kết quả bóng đá ngoại hạng anh, trước những đối thủ không quá mạnh.

Với Inter là Dortmund, Barca, còn với Leipzig là Benfica, Lyon, thậm chí là cả Zenit. Trong khi đó, Liverpool và PSG không có nhiều điều đáng phải lo ngại khi những đối thủ chính của họ trong bảng lần lượt là Napoli và Real Madrid.