Trị mụn lưng cho nam giới hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Vùng lưng cũng như vùng da mặt, là nơi tiết nhiều mồ hôi, bã nhờn nhất nên rất dễ sinh ra mụn. vậy cách trị mụn lưng cho nam giới như thế nào? cùng cachlamtrangda.edu tìm hiểu qua bài viết sau.

Trị mụn lưng cho nam giới hiệu quả từ những cách sau:

Tẩy tế bào chết hàng ngày

Việc tẩy tế bào chết được xem là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên đây chỉ dành cho những trường hợp bị mụn lưng nhẹ. Nếu tẩy da chết hợp lý sẽ loại bỏ các mụn nhỏ ở lưng triệt để. cách đơn giản là bạn chỉ cần cho kem tẩy tế bào chết lên miếng bông tắm hoặc bàn chà lưng. Sau đó kì lưng theo hình tròn một cách nhẹ nhàng trước khi xả nước. Sử dụng 2-3 lần tuần bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Trị mụn lưng cho nam giới tại nhà hiệu quả bằng muối

Dùng sữa tắm chống khuẩn

Dùng sữa tắm chống khuẩn sẽ giúp làm giảm tình trạng viêm xưng. Trường hợp trị mụn lưng ở nam giới đã bị nặng, nên áp dụng cách này, thay vì tẩy tế bào chết. Thay vào đó hãy sử dụng sữa tắm chống khuẩn (có chứa salicylic hoặc axit glycolic) mỗi ngày cùng nước ấm để làm giảm tình trạng sưng viêm trước. Loại sữa tắm này còn có tác dụng sẽ giúp bạn kháng khuẩn, và điều trị hiệu quả các vấn đề về mụn.

Sử dụng chanh tươi và muối

Nước cốt Chanh: Đây được xem là phương pháp từ thiên nhiên, giúp trị mụn lưng ở nam giới hiệu quả nhanh chóng, không lo tác dụng phụ. Cách đơn giản bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà trực tiếp lên vùng lưng bị mụn. Để nguyên vết chà trong khoảng 15-20 phút rồi dùng dùng khăn ẩm lau sạch.

Áp dụng phương pháp này mỗi ngày, bạn sẽ thấy công dụng của nước cốt chanh cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý cách này không dành cho những người có làn da nhạy cảm và quá mỏng nhé.

Muối:  Muối nguyên liệu thiên nhiên sẵn có, chúng có tác dụng làm mềm cơ thể, giúp các lỗ chân lông thông thoáng, tăng công dụng trị mụn. Cách áp dụng đơn giản nhất là lấy muối xoa nhẹ lên vùng da cần được trị mụn khoảng 2 phút.

Sử dụng chanh tươi trị mụn lưng cho nam giới an toàn hiệu quả

Sau đó , pha một ít muối loãng thoa đều dung dịch này khắp những nơi có mụn. Để yên trong khoảng 5 phút, sau đó tắm sạch lại bằng nước ấm. Áp dụng liên tục cách trị mụn lưng cho nam giới bằng muối, bạn sẽ thấy vùng da bị mụn được cải thiện nhanh chóng, các vết thâm cũng không còn xuất hiện.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách trị mụn lưng cho nam giới tại nhà, với phương pháp từ thiên nhiên này bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì chúng không có tác dụng phụ. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiện trì áp dụng trong một thời gian ngắn. Điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt, tránh mụn tái phát trở lại.