Rê bóng là gì? Những cách rê bóng hiệu quả nhất?

Cách rê bóng là một trong những kỹ năng cần thiết nhất của bóng đá. Việc rê bóng giúp cho cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt hơn và có thành công cao hơn. Cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật rê bóng nhé.

Rê bóng là gì?

Rê bóng chính là cách kiểm soát bóng của các cầu thủ trên sân khi bóng đang nằm dưới chân mình. Một cầu thủ bóng đá cần nắm rõ kỹ thuật rê bóng hay dịch chuyển bóng. Từ đó có thể dễ dàng qua người đối thủ và tiến sát khung thành ghi bàn,

Khi rê bóng, các cầu thủ cần thực hiện nhanh chóng và đúng kỹ thuật để tránh trường hợp đối thủ trước mặt cướp mất bóng. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mới nên áp dụng rê bóng bởi khi lạm dụng quá nhiều sẽ dễ bị cướp mất quyền chơi bóng bởi đối thủ.

re-bong-la-gi-nhung-cach-re-bong-hieu-qua-nhat
Rê bóng là gì? Những cách rê bóng hiệu quả nhất?

Những cách rê bóng hiệu quả nhất?

Chạm bóng trong từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó là tiếp xúc với bóng nhanh và nhẹ khi rê. Điều này nó giúp bạn kiểm soát bóng tốt và tăng tốc độ lừa bóng. Chạm bóng trong mỗi bước chạy giúp bạn dễ dàng thoát được sự đeo bám của hậu vệ đối phương. Càng tiến lên thì bạn càng phải chạm bóng nhiều hơn để không bị mất bóng. Khi tập luyện hãy làm từ từ và chính xác, hãy chắc chắn rằng trong mỗi bước chạy chân đều chạm bóng thì mới thành công.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống cố định, bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác và biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Như đã nói ở phần trên, rê bóng với khoảng cách bóng gần chân nhất là thực sự hiệu quả. Với việc luôn để bóng sát chân, bạn có thể dễ dàng xử lý trái bóng một cách gọn gàng. Điều này cũng giúp bạn rất nhiều trong những tình huống vào bóng bất ngờ đến từ phía đối thủ.

re-bong-la-gi-nhung-cach-re-bong-hieu-qua-nhat
Rê bóng là gì? Những cách rê bóng hiệu quả nhất?

Để có thể rê bóng với khoảng cách gần nhất, bạn nên tập luyện mỗi ngày. Kỹ năng này đòi hỏi sự kiểm soát và cảm nhận bóng nhiều.

Rê bóng kết hợp với cú sút giả

Cách rê bóng này giống như việc bạn tạo một cú sút giả để đánh lừa đối phương. Động tác này sẽ khiến đối thủ bất ngờ không kịp phản ứng, lúc đó bạn sẽ dễ dàng vượt qua họ. Đây là kỹ thuật được nhiều cầu thủ áp dụng với tỷ lệ thành công rất cao.

Hãy tập luyện kết hợp các động tác giả sút, đảo chân… mỗi ngày. Bạn sẽ nhanh chóng có kỹ năng rê bóng tốt để vượt mặt đối thủ một cách trơn tru, dễ dàng.

Rê bóng bằng tốc độ

Tốc độ là yếu tố quan trọng vô cùng trong bóng đá. Những cầu thủ có tốc độ thường giành chiến thắng trong những pha đối mặt. Chắc hẳn các bạn không thể quên được cậu bé vàng của World Cup 2018 – Mbappe. Cầu thủ người Pháp trong trận đấu với đội tuyển Argentina đã sử dụng tốc độ để rê bóng qua 4 người của đối phương trước khi bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Rê bóng bằng tốc độ đòi hỏi người thực hiện phải sở hữu tốc độ cao. Cộng với đó, việc đẩy bóng phải thật chính xác, đúng với hướng định sẵn trong đầu. Khả năng quan sát của cầu thủ rê bóng bằng tốc độ cũng phải tốt để có thể triển khai bóng về phía ít cầu thủ đối phương.

Sử dụng chân không thuận

Theo du doan bong da thì đây là một trong những cách rê bóng của Messi được khá nhiều fan ưa thích. Anh có thể sút bóng bằng chân không thuận. Cách rê bóng hiệu quả này chỉ cần bạn kiên trì tập luyện là thành công. Chỉ cần ngồi xuống, dùng chân không thuận đẩy bóng qua lại. Như vậy thôi nhưng kỹ năng của bạn sẽ ngày một điêu luyện.

re-bong-la-gi-nhung-cach-re-bong-hieu-qua-nhat
Rê bóng là gì? Những cách rê bóng hiệu quả nhất?

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Rê bóng bằng má ngoài chân là kỹ thuật cơ bản, không được áp dụng để lừa đối thủ hay qua người. Đây là kỹ thuật thường dùng khi di chuyển bóng với tốc độ chậm. Cách rê bóng này thường được kết hợp với động tác ngoặt bóng và thực hiện khi bạn đang chạy thẳng. Các cầu thủ dùng cách này để thay đổi tốc độ dẫn bóng, sử dụng các pha ngoặt đột ngột.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Cách rê bóng đẹp mắt và cũng khiến đối thủ khó theo kịp chính là khi đang chạy, thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Tôi dám cá với các bạn rằng, nếu tập luyện thuần thục thì đây là kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả. Tỷ lệ qua người của động tác này được liệt kê thành công tới 80%.

Duỗi chân vẩy bóng qua đầu

Kỹ thuật rê bóng nâng cao này được các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng nếu đối thủ áp sát ngay sau lưng trong khi bạn đang rê bóng. Một cú vẩy bóng sẽ khiến đối phương cảm thấy bất ngờ, bạn sẽ là người vượt qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này phải được tập luyện rất nhiều lần. Đây là một kỹ thuật khó mà không phải ai cũng làm được.

Hy vọng những tin thể thao trên sẽ giúp bạn học được cách rê bóng hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

lich ngoai hang Anh - XSMB