Real phải đuổi 5 cái này chứ không phải là Lopetegui

Sa thải Lopetegui có phải là điều đúng đắn? Thay vì sa phải HLV người bồ, Real nên sa thải lập tức 5 cái tên sau đây.

Toni Kroos

Tiền vệ người Đức có thể xem là một trong số ít cầu thủ đã thi đấu tốt ở trận ‘Siêu kinh điển’ của Real Madrid. Tuy nhiên, nó không thể xóa đi sự thật anh đã xuống phong độ rất nhiều so với mùa trước.

Xét ở mặt trận tấn công, Kroos vẫn chưa có bất kỳ 1 pha kiến tạo nào tại La Liga. Đừng nói vì không còn Ronaldo bởi sự thật, anh cũng chỉ 2 lần tạo ra cơ hội ngon ăn cho đồng đội sau 10 vòng đã qua.

Ở mặt trận phòng ngự, mùa trước, trung bình mỗi trận Kroos có 2 pha tắc bóng. Còn mùa này, con số đó chỉ là 0,9.

Real phải đuổi 5 cái này chứ không phải là Lopetegui
Kroos đã xuống phong độ rất nhiều so với mùa trước

Karim Benzema

Benzema là cái tên phải có trong danh sách này. Tiền đạo người Pháp thật sự đã xuống phong độ rất nhiều trong những năm gần đây. Anh chỉ được giữ lại Real bởi cái ‘mác’ có khả năng hỗ trợ tốt cho Ronaldo.

Theo lẽ thường, một khi Ronaldo đã ra đi, Real cũng phải bán luôn Benzema. Vậy nhưng, họ vẫn giữ anh ở lại, càng sốc hơn khi Kền kền đặt trọng trách ghi bàn lên vai Benzema. Hậu quả, Benzema có kqbd vô cùng tệ khi chỉ ghi 5 bàn sau 12 trận, quá ít so với mong muốn của Real.

Marco Asensio

Nhiều người sẽ sốc khi thấy tên Asensio trong danh sách này nhưng họ càng sốc hơn nếu nhìn vào con số thống kê của cầu thủ sinh năm 1996 kể từ đầu mùa. Asensio tổng cộng đã thi đấu 14 trận trên mọi đấu trường, khoảng 900 phút nhưng mới 1 lần nổ súng. Trong khi mùa trước chỉ cần 2800 phút, anh đã ghi được 11 bàn.

Con số trên là hệ quả của việc Asensio tỏ ra thiếu tự tin, thiếu tốc độ, thiếu sáng tạo trong những pha đi bóng và xử lý bóng,điều đã làm nên tên tuổi của anh trước đây.

Sergio Ramos

Những bàn thắng cùng vai trò thủ quân của Ramos đã đánh lừa mọi người rằng, anh đang là trung vệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, phong độ của cầu thủ nay đã đi xuống khá nhiều thời gian qua. Minh chứng, mùa trước Real thủng lưới đến 44 bàn ở La Liga, cao nhất trong 10 năm qua và Ramos chắc chắn phải chịu trách nhiệm. Dù vậy, những màn trình diễn tốt ở các trận đấu then chốt cùng danh hiệu Champions League đã xóa nhòa đi tất cả.

Nhưng thời điểm hiện tại, chẳng còn gì để bao biện cho Ramos. Trận gặp Barca mới đây, chính anh là người mắc lỗi trực tiếp trong bàn thua thứ tư khi để Sergi Roberto cướp bóng và kiến tạo cho Luis Suarez lập công. Ở mặt trận tấn công, Ramos có ket qua bong da là 2 bàn nhưng đã bỏ lỡ 4 cơ hội ngon ăn (bằng cả mùa giải La Liga 2017/18).

Gareth Bale

Cristiano Ronaldo ra đi, Bale chắc chắn là người hưởng lợi nhất bởi anh sẽ trở thành ngôi sao số một tại Real, thay thế chính vai trò quan trọng CR7 để lại.

Nhưng rồi Bale đã làm được gì? 4 bàn sau 12 trận trên mọi đấu trường, hoàn toàn mất hút khi đội nhà cần bàn thắng, Bale đơn giản là kém ‘trình’ Ronaldo quá xa.

“Không Ronaldo, chúng tôi đoàn kết hơn.”, Bale có thấy ngại khi nói ra những lời này?