Ronaldo có cơ hội ghi bàn trước AC Milan, Liverpool thắng 6 bàn

Tin thể thao: Cristiano Ronaldo bước vào trận bán kết lượt về Cúp Italia giữa Juventus và AC Milan có cơ hội ghi bàn “độc nhất vô nhị” trước đối thủ này. Sadio Mane là một trong những cầu thủ ghi bàn giúp Liverpool thắng đậm Blackburn ở trận giao hữu khởi động cho Ngoại hạng Anh.

Ronaldo có cơ hội ghi bàn trước AC Milan

Ronaldo và Juventus đứng trước cơ hội vào chung kết Cúp Italia

Ronaldo có cơ hội ghi bàn “độc nhất vô nhị” trước AC Milan

Cristiano Ronaldo đã ghi bàn trong 3 trận đấu với AC Milan kể từ khi chơi cho Juventus. Điều đó có nghĩa, Rossoneri có thể trở thành đội bóng đầu tiên bị tiền đạo người Bồ Đào Nha tìm đến mành lưới ở 4 lần khác nhau trong màu áo Bianconeri.

Tuy vậy, Ronaldo không phải người đem đến đau khổ nhất cho hàng thủ Milan mà đấy là Paulo Dybala.

Kể từ khi chơi ở Italia, Dybala ghi kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay được 8 bàn vào lưới đội bóng đỏ đen (6 trận với Juventus) trên mọi đấu trường, chỉ ít hơn 2 đối thủ ưa thích nhất Udinese (9) và Lazio (11).

Dù sao, cả Ronaldo và Dybala đều lạc quan rằng, họ có thể tiếp tục cùng Juventus chinh phục Milan ở Coppa Italia. Ở đấu trường này, “Lão bà” không chỉ bất bại trước đối thủ suốt từ năm 1985 (8 thắng, 5 hòa) mà còn bất bại cả trên sân nhà trong cùng thời gian (3 thắng, 3 hòa).

Cho đến nay, Juventus đang nắm giữ kỷ lục tham gia trận chung kết Cúp Italia (18). Nếu vượt qua Milan, họ sẽ tiếp tục bỏ xa Roma với 16 lần, còn Milan đứng thứ tư với 12 lần sau Inter (13).

Dữ liệu lịch sử dường như không ủng hộ Milan bởi thống kê cho thấy, trong 8 lần hòa trận bán kết lượt đi trên sân nhà tại Cúp Italia, họ đã bị loại 5 lần và ba lần vượt qua, bao gồm cả lần gần đây nhất gặp Lazio vào năm 2018.

Do vòng bán kết Cúp Italia không đá hiệp phụ nên nếu có kết quả hòa, hai đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 11m. Khi ấy, chắc chắn Ronaldo được chọn nếu còn trên sân sau khi thực hiện thành công 16/17 quả penalty kể từ khi đến Juventus.

Sadio Mane giúp Liverpool thắng 6 bàn

Liverpool trông như thể không bị ảnh hưởng gì từ việc phải dừng thi đấu 3 tháng qua khi có màn trình diễn tưng bừng trước Blackburn trong sân Anfield đóng kín.

Những thành viên đội một như Naby Keita, Sadio Mane, Takumi Minamino và Joel Matip có mặt trong danh sách ghi bàn, trong khi 2 cầu thủ từ học viện là Ki-Jana Hoever và Leighton Clarkson cũng lập công.

Việc Mane “nổ súng” là dấu hiệu tích cực cho thấy anh vẫn duy trì phong độ tốt sau khi trải qua giai đoạn sung mãn với tỉ lệ tỉ số là 14 bàn thắng và 9 pha kiến tạo trước khi mùa giải dừng lại.

Chiến thắng thuyết phục này thể hiện sự chuẩn bị hoàn hảo cho việc khởi động lại mùa giải vào tuần tới của thầy trò Jurgen Klopp. Ông đã sử dụng đội hình mạnh, bao gồm đầy đủ những hảo thủ như Alisson, Virgil van Dijk, Trent Alexander-Arnold.

Tuy nhiên, không phải cầu thủ Liverpool nào cũng tham gia vào trận đấu mới nhất này. Mohamed Salah và Andy Robertson phải ngồi ngoài như một biện pháp phòng ngừa.

Trong khi đó, Alex Oxlade-Chamberlain buộc phải rời sân sau pha va chạm ở mắt cá chân, mặc dù đây không phải là vấn đề nghiêm trọng.

Liverpool đang hơn Man City 25 điểm và có thể đăng quang trên sân Everton vào cuối tuần sau nếu Man City thua Arsenal vào thứ Tư tới.