Trị mụn hiệu quả, dưỡng da an toàn nhờ tác dụng của mật ong

Nếu bạn đang sở hữu làn da khô ráp, mặt mọc mụn do nội tiết hay ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Thì hôm nay, cách làm trắng da sẽ chia sẻ với bạn, về tác dụng của mật ong trong công thức dưỡng da, trị mụn an toàn tại nhà.

1. Tác dụng của mật ong trong công thức trị mụn thâm

Tác dụng của mật ong trị mụn với sữa tươi nguyên chất

Sữa tươi nguyên chất không đường được xem là một trong những nguyên liệu làm đẹp, dưỡng da, trị mụn thiết yếu của chị em. Sữa tươi không đường bạn nên chọn chưa qua chế biến và tiệt trùng. Bởi vì sữa tươi không đường có chứa nhiều protein và vi khuẩn có lợi cho hoạt động và sự phát triển của tế bào da.

Hỗn hợp mặt nạ trị mụn mật ong kết hợp với sữa tươi, giúp làm thay đổi sắc tố da giúp da tươi sáng hơn, trắng mịn hơn, giúp làn da của bạn được phục hồi do hư hại, da khỏe và trắng hồng tự nhiên.

Tác dụng của mật ong trị mụn với sữa tươi nguyên chất

Cách làm: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Nửa muỗng canh sữa tươi nguyên chất, 1 thìa mật ong, nửa muỗng đường hoặc baking soda. Sau đó trộn đều hỗn hợp và thư giãn trong vòng 15-20 phút, sau đó rửa sạch mặt lại với nước ấm.
Kiên trì sử dụng hỗn hợp mặt nạ này 1 tuần từ 2-3 lần, giúp da của bạn luôn thẩm thấu, được nuôi dưỡng hiệu quả.

Mặt nạ mật ong trị mụn + đường + bột trà xanh

Bột trà xanh cũng được xem là một nguyên liệu thiết yếu và hàng đầu trong công thức trị mụn của chị em. Đặc biệt chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị mụn trứng cá. Người ta có thể tìm thấy trong bột trà xanh các chất chống oxy hóa thuộc nhóm catechins với hàm lượng cao của EGCG – một loại hoạt chất hiếm thấy có tác dụng ngăn ngừa mụn, loại bỏ mụn thâm hiệu quả. Sử dụng hỗn hợp này, đắp mặt mỗi tuần, giúp các vết mụn thâm của bạn nhanh chóng được loại bỏ chỉ trong thời gian ngắn.

Cách làm: Trộn đều hỗ n hợp: 1 thìa mật ong, 1 thìa bột trà xanh, 2 thìa cafe đường. Thoa đều lên khuôn mặt, thư giãn và massage nhẹ nhàng trong 2 phút. Giữ khoảng 30 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Dùng 1 tuần 3 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Mặt nạ mật ong, đường và nước cốt chanh

Nước cốt Chanh với thành phần chính là vitamin C, có tác dụng giúp thúc đẩy sản xuất collagen, giúp da săn chắc và có tính đàn hồi, hơn nữa các lượng axit có trong chanh giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch bụi bẩn trên da, loiaj bỏ mụn thâm, mụn cám nhanh chóng.

Cách làm: lấy nước cốt canh bỏ hạt, thêm 2 muỗng cà phê đường, với ½ muỗng cà phê mật ong vào một cái chén sạch, trộn đều. Thoa đều hỗn hợp này lên da, massage nhẹ nhàng trong 2 phút,thư giãn trong khoảng 20 phút rồi sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Loại mặt nạ này phù hợp với những bạn có làn da bị mụn và thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

2. Một số lưu ý khi sử dụng mật ong trị mụn

Trị mụn hiệu quả, dưỡng da an toàn nhờ tác dụng của mật ong

Với những tác dụng của Mật ong ở trên, tuy chúng rất tốt cho làn da của bạn, Tuy nhiên cần biết cách áp dụng để không gây hại đến làn da của bạn. Mật ong là chất dưỡng ẩm có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, vì vậy bạn không cần dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ mật ong trị mụn.

Trường hợp nếu bạn dị ứng với mật ong thì không nên sử dụng. Nếu dị ứng với mật ong, bạn có thể tham khảo một số cách trị mụn với baking soda cũng khá hiệu quả. Sau khi đắp mặt nạ, da của bạn trở nên nhạy cảm hơn bình thường, thế nên bạn cần sử dụng kem chống nắng thường xuyên, để bảo vệ da và tốt nhất là hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây là một số tác dụng của mật ong trong công thức trị mụn, dưỡng da tại nhà. Hi vọng bạn sẽ biết cách áp dụng để dưỡng da an toàn và trị mụn hiệu quả nhất.