Thể thao 29/12: Neymar lại bị đuổi khỏi sân vì ăn vạ

Thể thao 29/12: Neymar lại bị đuổi khỏi sân vì ăn vạ, Ronald Araujo được cấp hộ chiếu Tây Ban Nha, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

Neymar lại bị đuổi khỏi sân vì ăn vạ

Ngôi sao sinh năm 1992 bị truất quyền thi đấu sau 2 tấm thẻ vàng liên tiếp ở phút 61 và 62 trong trận gặp Strasbourg tại ket qua bong da vòng 16 Ligue 1, rạng sáng 29/12 (giờ Hà Nội).

Phút 62, Neymar đột phá vào vùng cấm và ngã ra sân sau tình huống tranh chấp với trung vệ số 24, Alexander Djiku.

Trọng tài chính Clement Turpin ngay lập tức cắt còi nhưng không chỉ tay vào chấm 11 m. Thay vào đó, ông chạy đến và rút thẻ vàng thứ 2 cho Neymar vì lỗi ăn vạ. Pha làm chậm cũng chỉ ra rằng cầu thủ sinh năm 1992 đã ngã dù không chịu bất kỳ tác động nào.

Thể thao 29/12: Neymar lại bị đuổi khỏi sân vì ăn vạ

Ronald Araujo được cấp hộ chiếu Tây Ban Nha

Theo tiết lộ của nhà báo Gerard Romero, hậu vệ Ronald Araujo của Barcelona được nhận hộ chiếu Tây Ban Nha và do đó được cấp hai quốc tịch vào ngày hôm nay.

Araujo đến Barcelona vào mùa hè 2018, từ đội bóng Boston River ở quê hương Uruguay. Sau thời gian đầu chơi cho đội dự bị của câu lạc bộ, cầu thủ 23 tuổi đã được HLV Ernesto Valverde đôn lên đội 1 vào tháng 10 năm 2019. Khi Xavi tiếp quản đội bóng, Araujo phát triển hơn nữa, trở thành nhân tố chủ chốt nơi hàng thủ của Barca. Cho đến nay, Araujo đã có 89 lần ra sân cho Barcelona, ghi 6 bàn và 1 pha kiến tạo. Mặc dù là một trung vệ, nhưng anh có thể chơi đa năng ở cả vị trí hậu vệ phải.

Theo quy định của La Liga, các đội chỉ được phép có ba cầu thủ không thuộc EU trong danh sách của họ. Barca vì thế làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Tây Ban Nha cho Araujo để có thêm chỗ trống đăng ký cầu thủ ngoài EU nhằm cạnh tranh tỷ lệ kèo bóng đá.

Kim Min-jae tăng giá chóng mặt

Kim Min-jae của Napoli là một trong những cầu thủ tăng giá nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng năm qua.

Hãng truyền thông chuyên chuyển nhượng châu Âu, Transfermarkt đã chọn ra những cầu thủ có giá trị thị trường tăng cao nhất năm 2022 và xếp vào một đội hình chuẩn. Trong sơ đồ 4-4-2, cầu thủ 26 tuổi người Hàn Quốc có tên ở vai trò trung vệ.

Theo Transfermarkt, Kim có giá 6,5 triệu euro vào tháng 12 năm ngoái. Con số này đã tăng lên 9 triệu euro vào tháng Giêng và 25 triệu euro vào tháng 9 năm nay. 3 tháng cuối năm, mức giá của ngôi sao Napoli tăng lên 35 triệu euro, nhờ màn trình diễn ấn tượng cùng ĐTQG Hàn Quốc tại World Cup 2022 ở Qatar. Dù chỉ ra sân trong 3 trận, Kim vẫn để lại dấu ấn mạnh mẽ với sự vượt trội trong những tình huống tranh chấp bóng, điểm mạnh nhất ở trung vệ này nhờ vào thể hình ‘hộ pháp’ của mình.