Top thực phẩm bổ máu cho bé, giúp con khỏe mạnh phát triển tốt

Đối với trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng được xem là cơ sở thiết yếu giúp con phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, mẹ cần biết cách bổ sung để trẻ cơ thể bé hấp thu và phát triển một cách toàn diện nhất. Dưới đây là top thực phẩm bổ máu cho con, mẹ nên lưu ý bổ sung ngay.

1. Thực phẩm bổ máu cho trẻ từ động vật

Gan động vật

Gan động vật không chỉ tốt cho mẹ bầu, mà còn là thực phẩm thiết yếu giúp cung cấp chất sắt mỗi ngày cho bé. Một số gan động vật mẹ nên bổ sung như: bò, gà, lợn đều có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là sắt. vậy nên trong thực đơn dinh dưỡng của bé hàng ngày, mẹ nên bổ sung thực phẩm bổ máu này cho con, giúp con phát triển khỏe mạnh. 

Thực phẩm bổ máu cho trẻ nhỏ phát triển tốt
Thực phẩm bổ máu cho trẻ nhỏ phát triển tốt

Các loại thịt

Theo cachlamtrangda.edu.vn, không chỉ riêng gan, các loại thịt cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bé. Trong đó Thịt bò thường được nhiều người mẹ ưu ái nhất, bởi chúng rất giàu sắt tốt cho trí não của trẻ. Sắt từ thịt động vật được coi là heme-sắt (cơ thể dễ hấp thu hơn). Phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chất béo.

Trứng giúp tăng lượng máu đi nuôi cơ thể

Trong top thực phẩm bổ máu, các mẹ đừng quên bổ sung trứng cho con. Trong thực đơn dinh dưỡng, trứng được xem là thực phẩm tổng hợp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu như:  sắt, protein, canxi, phốt pho, vitamin và khoáng chất. Do đó, trứng là loại thực phẩm giúp hạn chế nguy cơ thiếu dinh dưỡng, bổ sung sắt, tăng cường lượng máu đi nuôi cơ thể. 

Thuốc Rilutek 50mg thành phần chính là Riluzole được dùng để điều những bệnh nhân bị xơ cứng teo cơ bên

2. Nhóm hải sản – thực phẩm bổ máu cho trẻ mẹ nên lưu ý

Nhóm hải sản như: Cua, tôm, trai, hàu, sò, ngao, cá thu, cá hồi… được xếp vào danh sách các loại thực phẩm bổ máu, có ích trong điều trị thiếu máu ở trẻ, bởi chúng chứa khá nhiều sắt tốt cho trí não và sức khỏe của bé. Cụ thể như: trong 100g cua đồng có tới 4,7mg sắt, 100g cua biển có tới 3,8mg sắt, 100g tôm khô có tới 4,6mg sắt… Ngoài ra, các loại hải sản còn chứa nhiều vitamin B12, khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển, nếu thiếu hụt loại vitamin này cũng khiến cho cơ thể mắc bệnh thiếu máu.

3. Thực phẩm bổ máu cho bé từ nhóm rau xanh và trái cây

Rau có màu xanh đậm

Trong các nhóm rau xanh bổ máu cho bé, thì có một số loại rau được ưa chuộng như: Rau bina, cải xoăn, rau dền… đều là những loại thực phẩm bổ máu, giàu chất sắt, chất xơ cũng như các loại vitamin thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của con trẻ, giúp cơ thể con hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất.

Thực phẩm bổ máu cho bé từ nhóm rau xanh và trái cây
Thực phẩm bổ máu cho bé từ nhóm rau xanh và trái cây

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý vì dạ dày của trẻ còn nhỏ cần cho trẻ thu nạp cân đối giữa tinh bột, đạm, chất béo, lên thực đơn dinh dưỡng cho con mỗi ngày, giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. 

Thuốc Baraclude 0.5 mg có thành phần Entecavir là thuốc điều trị viêm gan B mạn tính

Nhóm trái cây

Nhóm trái cây nằm trong top thực phẩm đóng vai trò quan trọng tốt cho sức khỏe, và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Nhóm trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của mỗi gia đình, và trẻ nhỏ cũng cần cung cấp một lượng thiết yếu. Đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, thì việc bổ sung nhiều trái cây càng cần thiết hơn để cung cấp các loại vitamin, chất khoáng, dinh dưỡng và trong đó có cả chất sắt.

Trên đây tin tức về sức khỏe vừa chia sẻ với các mẹ, top thực phẩm bổ máu cho trẻ nhỏ. Do đó, mẹ cần lên thực đơn bổ sung dinh dưỡng cho con mỗi ngày, giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg