Tiểu sử câu lạc bộ Becamex Bình Dương – Đội bóng đất thủ

Câu lạc bộ Becamex Bình Dương là đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hiện đang thi đấu tại V-League 1. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Tiểu sử câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Hình thành với đội bóng đá Sông Bé (1976 – 1996)

Năm 1976, CLB Becamex Bình Dương được thành lập với tên gọi ban đầu là đội bóng đá Sông Bé, Đỗ Thới Vinh là huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử của câu lạc bộ. Hai năm sau, đội bóng Sông Bé chia thành 2 đội thi đấu tại giải hạng A toàn quốc, đội bóng Sông Bé II giành được chức vô địch khu vực.

Sau đó, hai đội này được sát nhập lại và Nguyễn Kim Phụng làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng Sông Bé. Chức vô địch cúp quốc gia năm 1994 là thành tích tốt nhất trong lịch sử của đội bóng này nhưng một năm sau đó, đội bóng bị xuống hạng từ giải vô địch quốc gia năm 1995 sau khi cùng 3 đội bóng khác (Bình Định, Long An và Quảng Nam – Đà Nẵng) bỏ đá trận đấu chung kết ngược.

Năm 1996, đội bóng Sông Bé và Cao su Bình Long hợp nhất lại thành một đội có tên là Đội bóng đá Cao su Bình Long. Đội bóng này đã giành quyền thăng hạng lên chơi V-League cũng vào năm này.

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương (1997 – 2002)

Sau khi tỉnh Bình Dương và Bình Phước tách nhau ra từ tỉnh Sông Bé, câu lạc bộ bóng đá Cao su Bình Long được giao quyền sở hữu cho Sở Thể dục thể thao Bình Dương. Từ đó, câu lạc bộ bóng đá Bình Dương được tạo nên dựa vào phần lớn nhân sự của đội bóng Cao su Bình Long.

Tiểu sử câu lạc bộ Becamex Bình Dương - Đội bóng đất thủ

Mùa giải 1998, đội bóng Bình Dương xuống chơi tại giải hạng nhất khi đội bóng bị thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng. Năm 2002, công ty cổ phần bóng đá Bình Dương chính thức được thành lập từ sự hợp tác giữa Công ty Becamex IDC, Đài truyền hình tỉnh Bình Dương và Sở thể dục thể thao Bình Dương. Từ đó đội bóng này được đổi tên thành CLB bóng đá Becamex Bình Dương.

Khi đơn vị Becamex IDC là nhà tài trợ chính cho câu lạc bộ, đội bóng đã được hỗ trợ nhiều bởi tài chính. Vì vậy đội bóng đã trở lại với giải đấu cao nhất Việt Nam sau khi giành được ngôi á quân giải hạng nhất năm 2003.

Lên chơi tại V.League (2004 đến nay)

Ngay khi vừa mới thăng hạng, đội bóng Becamex Bình Dương trở thành một trong những câu lạc bộ đáng xem tại giải. Ngay mùa giải đầu tiên,đội bóng giành vị trí thứ 6 trên BXH để làm tiền đề cho những mùa giải tiếp theo với nhiều tham vọng to lớn hơn ở đấu trường quốc nội và đấu trường khu vực.

2 chức vô địch giải V.League 2007 và 2008 giúp câu lạc bộ Bình Dương trở thành đội bóng thống trị nền bóng đá Việt Nam. Đây cũng là đội bóng Việt Nam đầu tiên tiến đến trận bán kết AFC Cup. Tại đấu trường AFC Cup 2009, CLB Becamex Bình Dương thi đấu ấn tượng tạo nên một cơn mưa bàn thắng, ngoài tấm vé vào trận bán kết, cầu thủ Huỳnh Kesley Alves cũng là người ghi được nhiều bản nhất giải với 8 bàn.

Đã từng có giai đoạn Becamex Bình Dương được mệnh danh là Chelsea Việt Nam khi chào đón hàng loạt những cầu thủ hàng đầu bóng đá Việt Nam về sân Gò Đậu. Tuy vậy, thời kì thăng hoa cũng chỉ tồn tại đến mùa giải 2016 khi CLB bóng đá Hà Nội liên tục ngự trị ở top đầu bảng tại V.League.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/24.

Thành tích câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Mekong Club Championship

Vô địch (1): 2014

V-League:

Vô địch (4): 2007, 2008, 2014, 2015

Á quân (2): 2006, 2009

Giải ba (1): 2005

Cúp Quốc gia:

Vô địch (3): 1994, 2015, 2018

Á quân (3): 2008, 2014, 2017

Siêu cúp bóng đá Việt Nam:

Vô địch (4): 2007, 2008, 2014, 2015

Giải hạng nhất:

Á quân (1): 2003

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử câu lạc bộ Becamex Bình Dương giúp quý khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về đội bóng này.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.