Tin MU 14/3: Quỷ đỏ xác định vai trò tiếp theo cho Mata

Tin thể thao MU 14/3: Juan Mata đang trong những tháng cuối cùng của hợp đồng với Manchester United và vẫn chưa có dấu hiệu gia hạn.

Quỷ đỏ xác định vai trò tiếp theo cho Mata

Juan Mata được cho đã nhận được sự quan tâm từ các câu lạc bộ Tây Ban Nha và cả ở Ý. Với việc United đang lên kế hoạch cho những thay đổi lớn khác vào mùa hè, kiến thức và kinh nghiệm của Mata là không đủ để CLB giữ lại anh

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã được đề cập cho một vị trí đại sứ. Nhưng Mata, 33 tuổi, đã bắt đầu một khóa học quản lý, điều này đã thuyết phục một số người rằng anh nên được giao một vai trò mang tính kỹ thuật hơn. Một nguồn tin của Old Trafford cho biết: “Juan có thể đóng góp thực sự cho United trong tương lai.”

“Anh ấy luôn sẵn lòng giúp đỡ các cầu thủ trẻ hơn và đã gây ấn tượng với những người ở thượng tầng. Có niềm tin rằng một ngày nào đó anh ấy có thể đi theo con đường tương tự như Mikel Arteta và chuyển sang làm huấn luyện hoặc quản lý.”

Tin MU 14/3: Quỷ đỏ xác định vai trò tiếp theo cho Mata

Mata gia nhập United từ Chelsea vào năm 2014 và vô địch FA Cup năm 2016 cũng như EFL Cup và Europa League 1 năm sau đó.

Tiền vệ tấn công này đã đóng góp tổng cộng 51 bàn thắng và 47 đường kiến tạo sau 277 trận đấu trong suốt 8 năm thi đấu tại Old Trafford. Tuy nhiên, anh mới chỉ có 4 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa này.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kqbd hom nay mới nhất cập nhật liên tục.

Quỷ đỏ đã tìm ra cái tên thay thế Ronaldo

Trả lời phỏng vấn với truyền thông sau trận thắng Tottenham, HLV Ralf Rangnick cho rằng, vấn đề với Ronaldo là việc anh cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi thay vì phải “cày ải” liên tục như giai đoạn trước đó.

Cụ thể, chiến lược gia người Đức cho hay: “Chúng tôi chỉ nói đùa một chút nhưng có vẻ rất hợp lý khi sẽ cho Ronaldo về Bồ Đào Nha trong 3 ngày. Cậu ấy sẽ không tham gia 2 buổi tập và trở lại vào thứ Năm. Có lẽ chúng tôi phải làm điều đó trong phần còn lại của mùa giải”.

Thực tế thì CR7 năm nay đã 37 tuổi và với 1 cầu thủ tiệm cận lứa U40 như anh, việc phải ra sân thường xuyên để thi đấu với mật độ 3 trận/8 ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến phong độ. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Quỷ đỏ không có nhiều phương án chất lượng để thay thế Ronaldo khi Anthony Martial đã rời đi theo dạng cho mượn, Mason Greenwood vướng vào vòng lao lý, Edinson Cavani liên tục gặp vấn đề về thể trạng trong khi Marcus Rashford đã sa sút phong độ trầm trọng.

Do đó về lâu dài, Man United vẫn cần tìm một chân sút để đóng vai trò trụ cột hàng công thay cho CR7 và cái tên đang được nhắc đến nhiều trong những tuần qua là cây săn bàn hàng đầu của Napoli, Victor Osimhen.

Trung phong người Nigeria hiện đã có 11 bàn thắng cùng 4 đường kiến tạo sau 23 lần ra sân cùng đội chủ sân Diego Maradona trên mọi đấu trường. Anh nổi tiếng bởi lối đá sức mạnh, giỏi càn lướt, không chiến tuyệt vời, có khả năng tung ra những cú sút xa nguy hiểm cũng như khá đa năng khi có thể chơi ở vị trí tiền đạo lệch cánh khi cần.

Nhận định bóng đá Osimhen, HLV Napoli, Luciano Spalletti từng cho biết: “1 tiền đạo chết chóc, cậu ấy có tiềm năng phát triển thật không thể tin được”.

Dĩ nhiên, với 1 chân sút được công nhận đạt đẳng cấp thế giới như Osimhen, số tiền mà Man United phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ khi con số này theo ước tính có thể lên đến 100 triệu bảng. Nhưng với một ngôi sao đã khẳng định được tài năng như cựu trung phong của Lille, đây sẽ là phương án hoàn toàn đáng cân nhắc với Quỷ đỏ trong phiên chợ tới.