Tin thể thao 1/3: HLV Mourinho không được toàn quyền ở Spurs

Tin thể thao ngày 1/3: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phong độ của Spurs lúc này, và việc HLV Mourinho không có được quyền quyết định toàn bộ mọi việc là một trong số đó.

tin-the-thao-1-3-hlv-mourinho-khong-duoc-toan-quyen-o-spurs
HLV Mourinho không được toàn quyền ở Spurs

HLV Mourinho không được toàn quyền quyết định ở Spurs

Huyền thoại của bóng đá Ireland – John Giles – trong một bài phỏng vấn mới đây đã chia sẻ quan điểm của mình xoay quanh những khó khăn của HLV Jose Mourinho ở Tottenham Hostpur hiện tại. Theo Giles, chiến lược gia người Bồ đã không có được đủ sự kiểm soát và quyền lực như những gì ông từng có ở các câu lạc bộ cũ.

Gà trống thành London hiện đang trải qua chuỗi trận tệ hại tại đấu trường Ngoại hạng Anh với 5 trận thua trong 6 trận liên tiếp – điều khiến họ rơi xuống vị trí thứ chín trên bảng xếp hạng lúc này.

HLV trưởng của Spurs, Jose Mourinho, hiển nhiên trở thành tâm điểm của những chỉ trích cho màn trình diễn tệ hại của các học trò trên sân.

Tuy nhiên, cựu sao của bóng đá Ireland, John Giles, cho rằng thật ra HLV người Bồ không có quá nhiều quyền lực tại đội bóng thành London để có thể hướng mọi thứ theo đúng lộ trình của ông.

“Những HLV kiểu (như Mourinho), họ sẽ không thay đổi,” Giles chia sẻ trên Off The Ball.

“Việc thay đổi chỉ khiến nó đi ngược lại các nguyên tắc của ông ấy, thái độ của Mourinho là rất rõ ràng ‘hãy nhìn vào những gì tôi đã làm được ở Chelsea, Inter Milan và Porto này’, rõ ràng ông ấy đã đạt được những thành công tuyệt vời, theo những cách riêng của ông ấy trong quá khứ.”

“Vậy nên, ông ấy sẽ chẳng thay đổi đâu.”

“Tôi cho rằng khi bạn chuyển đến những câu lạc bộ khác nhau, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống khác nhau.”

“Tình hình ở Spurs có vẻ khó khăn hơn một chút bởi vì tôi không cho rằng ông ấy đang có toàn quyền kiểm soát ở đây theo cách ông ấy từng làm ở những câu lạc bộ cũ – những nơi ông đã giúp họ đem lại thành công.”

“Ý tôi là, cứ thử lấy trường hợp của Gareth Bale làm ví dụ, liệu ông ấy có thật sự muốn đưa cậu ấy vào sân? Tôi nghĩ là không.”

“Vấn đề với Dele Alli, Mourinho đã từng muốn đưa cậu ấy sang Paris Saint-Germain dưới dạng cho mượn, và Daniel Levy (chủ tịch của Tottenham) đã dừng việc đó lại.”

“Điều đó có nghĩa là ông ấy không được kiểm soát toàn bộ; đáng lẽ ông ấy nên đươc như thế, như những gì ông đã nhận được ở các câu lạc bộ cũ nơi ông thành công với họ, ông ấy được cho phép làm tất cả những gì ông ấy muốn.”

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd phap nhanh nhất, chính xác nhất.

HLV Mourinho khen hết lời sau khi Bale tỏa sáng

Bale đã tỏa sáng rực rỡ với 2 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo trong trận đấu Tottenham vs Burnley tại vòng 26 Premier League 2020/21. Kết quả bóng đá hôm nay chiến thắng 4-0 của Gà trống giúp họ leo lên vị trí thứ 8 trên BXH và thu hẹp khoảng cách cùng đội xếp thứ 4 xuống còn 6 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mourinho cho biết: “Đây là màn trình diễn hoàn hảo. Tottenham ghi 4 bàn và không để thủng lưới. Mọi thứ đã diễn ra thuận lợi ngay từ đầu. Chúng tôi sớm ghi bàn thắng và không cho họ có quá nhiều cơ hội”.

Đánh giá về phong độ thăng hoa của Bale ở trận này, Mourinho nhấn mạnh: “Gareth là 1 chàng trai giàu kinh nghiệm. Sẽ rất tuyệt với tôi lúc này để nói rằng tôi đã xử lý tình huống vô cùng tốt, nhưng tôi không phải kiểu người đó”.

“Đôi khi người ta viết một số điều, thỉnh thoảng các bạn thích những câu chuyện tưởng tượng và lúc khác các bạn thích nói những điều không thật sự đúng, nhưng không có một HLV nào trên thế giới không sử dụng Gareth nếu cậu ấy đạt trạng thái rất ổn”.

“Gareth giờ còn hay hơn mọi khi. Không chỉ với 2 bàn thắng ghi được, mà còn là màn trình diễn thể chất của cậu ấy. Giờ Gareth không chơi đều đều, mà thể hiện tiết tấu nhanh chậm trong tốc độ xử lý bóng. Ngay cả ở khu vực thi đấu, Gareth đôi khi xuất hiện ngoài hành lang và lúc khác lại ở trung lộ. Cậu ấy chơi bóng lẫn đạt trạng thái vô cùng tốt”.

“Chúng tôi biết phẩm chất mà cậu ấy có. Tôi không muốn nói rằng Bale đã trở lại 100% phong độ của mình. Chúng tôi không cần Bale của 5-6 năm trước. Cầu thủ đó không ở đây. Nếu chơi như vậy, cậu ấy vẫn còn đang ở Real Madrid”.

Dù vừa có màn trình diễn ấn tượng nhưng Mourinho khẳng định sẽ không thể sử dụng Bale ở mọi trận đấu. “Với một cầu thủ có màn trình diễn ấn tượng như vậy, dĩ nhiên tôi muốn sử dụng anh ấy trong mọi trận đấu nhưng có lẽ là không thể”, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói thêm.