Tin thể thao 3/12: Giroud lập kỳ tích ở Champions League

Giroud lập kỳ tích ở Champions League, Messi lập cú đúp, Barca “làm gỏi” Osasuna, Neymar suýt ‘tẩn’ cầu thủ MU vì bị chơi xấu… là những tin thể thao đáng chú ý ngày 3/12.

Giroud lập kỳ tích ở Champions League

Chelsea hành quân đến Sevilla với nhiệm vụ giành chiến thắng để chắc suất đầu bảng E, sau khi đã sớm giành vé đi tiếp vào lich thi dau vòng knock-out Champions League mùa này.

Trên sân Sanchez Pizjuan, đội bóng của Frank Lampard đã trải qua 90 phút dễ dàng hơn mong đợi, với sự tỏa sáng rực rỡ của tiền đạo 34 tuổi Olivier Giroud. Chân sút người Pháp đã một mình ghi cả 4 bàn thắng cho The Blues, lần lượt ở các phút 8, 54, 74 và 83, mang về chiến thắng 4-0 cho đội khách.

Với 3 điểm có được, Chelsea vững vàng ngôi đầu bảng với 13 điểm sau 5 trận. Không những vậy, cá nhân Giroud còn tạo nên kỷ lục để đời, khi trở thành cầu thủ Chelsea đầu tiên trong lịch sử ghi được 4 bàn thắng tại đấu trường cao nhất châu Âu (C1/Champions League). Tính trên mọi đấu trường, anh là người đầu tiên làm được điều này kể từ trường hợp của chính Frank Lampard vào năm 2010, ở trận gặp Aston Villa.

tin-the-thao-3-12-giroud-lap-ky-tich-o-champions-league
Giroud lập kỳ tích ở Champions League

Messi lập cú đúp, Barca “làm gỏi” Osasuna

Tiếp đón Osasuna ở vòng 11 tại Camp Nou, Barcelona ra sân với đội hình có 4 sự thay đổi so với trận thắng Dynamo Kyiv 4-0 tại Champions League. HLV Ronald Koeman bố trí Messi, Alba, De Jong và Griezmann đá chính thay vì để Firpo, Alena, Pjanic và Trincao ra sân từ đầu như trận đấu cách đây 4 ngày.

Ngược lại với Osasuna, Barcelona làm chủ trận đấu, kiểm soát bóng lên đến 77%, tung ra tổng cộng 11 cú sút, trong đó có 8 cú sút trúng đích. Điển hình là 3 cú đá của Griezmann (15’, 16’ và 24’) và pha dứt điểm của Coutinho (19’). Tuy nhiên, 4 cú dứt điểm này bị thủ môn Sergio Herrera cản phá hoặc bắt gọn (3) và đi chệch cột dọc (1).

Đánh bại Osasuna, Barca đã có trải nghiệm đầy ý nghĩa đúng ngày họ tổ chức sinh nhật lần thứ 121. Quan trọng hơn, đội bóng của HLV Koeman đã leo được tới 7 bậc để vươn lên vị trí thứ 7 trên BXH.

Neymar suýt ‘tẩn’ cầu thủ MU vì bị chơi xấu

Neymar là ngôi sao sáng nhất trận đấu giữa MU và PSG trên sân Old Trafford. Ngôi sao người Brazil ghi 2 bàn thắng giúp đại diện nước Pháp hạ gục chủ nhà kqbd 3-1, qua đó khiến cục diện bảng H trở nên cực kỳ căng thẳng ở lượt đấu cuối.

Cũng trong cuộc đối đầu trên sân Old Trafford, tiền vệ Fred bên phía MU có pha húc đầu với Parades của đối thủ tuy nhiên không bị phạt thẻ đỏ. Mặc dù vậy sau đó đến hiệp hai, cầu thủ người Brazil vẫn bị truất quyền thi đấu với thẻ vàng thứ hai phải nhận.