Wembley Stadium – Sân vận động lớn nhất nước Anh

Wembley Stadium là một trong những sân vận động lớn nhất đất nước Anh. Wembley được đánh giá là có sức chứa lớn thứ 2 tại Châu Âu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự đồ sộ của sân vận động này qua bài viết dưới đây. 

Đôi nét về sân Wembley Stadium

Sân vận động Wembley nằm ở Borough of Brent, Luân Đôn, Anh. Sân này thuộc quyền sở hữu của Hiệp hội bóng đá Anh và được sử dụng để làm sân nhà cho đội tuyển bóng đá quốc gia nước này. Sân vận động này đã chứng kiến rất nhiều trận chung kết của những giải đấu lớn. Nổi bật nhất đó nhất chính là Cúp FA và Cúp Liên đoàn.

Wembley được đánh giá là có sức chứa lớn thứ 2 tại Châu Âu với sức chứa lên đến 100.000 chỗ ngồi. Để phân biệt với sân Wembley cũ thì người ta gọi sân mới với cái tên là “new Wembley Stadium”. Đây cũng là sân vận động được đầu tư xây dựng với chi phí khủng.

Wembley Stadium - Sân vận động lớn nhất nước Anh
Wembley Stadium – Sân vận động lớn nhất nước Anh

Kiến trúc sân Wembley Stadium

Theo du doan bong da thì sân vận động Wembley Stadium được thiết kế bởi Populous và Foster and Partners. Sân vận động này được đội vòng Wembley Arch cao 134 m, phục vụ thẩm mỹ như một điểm mốc trên khắp Luân Đôn cũng như về mặt cấu trúc. Và có mái che hỗ trợ hơn 75% toàn bộ mái nhà. Sân vận động được xây dựng bởi công ty Multiplex của Úc với chi phí 798 triệu bảng. Sân vận động Wembley không có mái che có thể thu vào, bao phủ bề mặt sân. Hai cấu trúc mái có thể thu vào một phần ở phía đông và phía tây của sân vận động có thể được mở để có ánh sáng mặt trời và tăng trưởng sân.

Vào năm 2014, sân vận động Wembley đã ký một hợp đồng tài trợ sáu năm với nhà cung cấp dịch vụ di động EE Limited, theo đó nó cung cấp các dịch vụ công nghệ và cơ sở hạ tầng cho địa điểm này. Theo thỏa thuận, cơ sở này được chính thức gọi là “Sân vận động Wembley được kết nối bởi EE”.

Những sự kiện quan trọng diễn ra ở sân Wembley

Sân vận động Wembley được đầu tư với chi phí khủng và được đánh giá là một sân vận động hiện đại bậc nhất. Vì vậy àm có rất nhiều sự kiện lớn nhỏ diễn ra tại Wembley và đặc biệt là các giải đấu bóng đá lớn. Cùng vì lý do này mà sân vận động Wembley còn được mệnh danh là ngôi đền thiêng mang đậm dấu ấn thể thao. Sân vận động mang đến nhiều điều hấp dẫn không chỉ người chơi và người hâm mộ.

 Dưới đây là một số giải sự kiện quan trọng diễn ra ở sân Wembley:

+ Siêu cúp Anh 2008

+ Siêu cúp Anh 2010

+ Siêu cúp Anh 2011

+ Chung kết UEFA Champions League 2011

+ Chung kết UEFA Champions League 2013

+ Chung kết Cúp FA 2015

+ Siêu cúp Anh 2016

+ Chung kết Cúp EFL 2017

+ Chung kết Cúp FA 2017

+ Chung kết Cúp FA 2018

+ Siêu cúp Anh 2018

+ Siêu cúp Anh 2019

Ngoài việc tổ chức bóng đá thì sân vận động Wembley còn là nơi tổ chức giải đấu bóng bầu dục, hòa nhạc…Ngoài ra có một điều đặc biệt ở sân vận động này là nó có thể chuyển đổi thành sân thi đầu điền kinh. Sân vận động được liên kết với 2 tuyến tàu điện ngầm tại Luân Đông và tuyến đường sắt quốc gia. Kề liền sân vận động là các bãi đỗ xe trên mặt đất và tòa nhà đỗ xe nhiều tầng. Vào các ngày tổ chức thi đấu bóng đá, các bãi đỗ xe được phân tách thành hai khu vực phù hợp với nhóm ủng hộ đội bóng thi đấu.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về sân vận động Wembley Stadium. Hy vọng nhưng tin thể thao mà chúng tôi đưa ra sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh một cách liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg