Cú kêu báo hiệu điều gì? hên hay xui

Bạn nghe thấy tiếng cú mèo kêu vào ban đêm. Không biết tiếng cú mèo kêu báo hiệu điều gì? Mời các bạn cùng Cachlamtrangda.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Theo quan niệm hàng trăm năm nay của người Việt, thì chim lợn hay còn gọi là cú mèo là một loài chim đại diện cho điềm gỡ, chết chóc. Cho nên, người ta tin rằng, hễ cú mèo vào ban đêm kêu lên ở đầu hồi nhà ai, thì trong gia đình người đó ẽ có người mất. Đặc biệt, số lần tiếng kêu của loài chim này còn liên quan đến cả trường hợp giới tính của người mất. Cụ thể, nếu chim lợn kêu 7 tiếng, thì cái chế sẽ đến với nam giới, còn nếu chim lợn kêu 9 tiếng thì cái chết sẽ đến với nữ giới. Vậy kiến cánh bay vào nhà là điềm gì

Nếu thấy chim lợn, chim cú, cú lợn bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chĩa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điềm xui xẻo, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi.

Trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng một số loại động vật có thể báo trước được những thiên tai trong tự nhiên hoặc báo trước một cái chết. Theo nhiều người cho rằng, chim lợn kêu rồi có người chết thì đây cũng chính là đặc trưng của loài. Như loài kiến độn cao tổ thì sẽ có mưa, chuồn chuồn bay thấp thì mưa,…

Vì rất có thể, khi loài người gần chết có thể phát ra một tín hiệu hay một mùi vị nào đó mà những loại chim này có thể cảm nhận được. Vậy tất nhiên, nếu loài chim lợn, cú mèo kêu trước nhà thì có sẽ báo hiệu nhà đó sắp có người chết hoặc cũng có thể là sự chết chóc ở gần đó.

Vậy nên, phần lớn những người dân khi thấy loại chim này thường xua đuổi, bắt giết, ném đá chúng. Những ở góc độ khoa học thì chim cú mèo là loài vật mang nhiều nét đặc biệt và loài vật này cũng nằm trong danh sách động vật cần được bảo tồn.

Tuy nhiên theo phật giáo chim cú mèo không phải là loài chim mang dấu hiệu của cái chết, sự tang thương mất mát. Chim cú mèo bay đến và kêu là vì tìm mồi hoặc do ngửi được mùi tử khí. Là người đệ tử Phật, chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra đánh giá về một sự việc, hiện tượng để tránh rơi vào tà kiến, chấp trước. Từ đó, nương theo lời Phật dạy, tùy duyên thực hành Pháp theo đúng luật nhân quả để có được lợi ích thù thắng nhất.

Chim cú mèo kêu đánh con gì ?

Vậy nghe tiếng chim cú mèo kêu đánh con gì? Theo các chuyên gia xổ số thì nghe thấy tiếng chim cú mèo kêu đánh số 25-47 . Bạn có thể xem thêm ý nghĩa giấc mơ vỡ lọ hoa, và xemvỡ lọ hoa đánh con gì?

lich ngoai hang Anh - XSMB lenvatinib 4mg