Lewandowski giãn cách với Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng

Với bàn thắng vào lưới Union Berlin, Robert Lewandowski đã chạm mốc 40 bàn thắng đồng thời nới rộng khoảng cách với Lionel Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng là tin tưc bóng đá quốc tế đáng chú ý trong ngày.

Lewandowski đang dẫn đầu cuộc đua chiếc giày vàng

Robert Lewandowski vượt mặt Messi trong cuộc đua chiếc giày vàng

Trong chiến thắng 2-0 của Bayern Munich trước Union Berlin đêm qua, Lewandowski đóng góp 1 bàn thắng, qua đó nâng thành tích ghi bàn tại đấu trường Bundesliga lên con số 26. Nếu tính trên mọi mặt trận, tiền đạo người Ba Lan đã có tròn 40 bàn thắng. Đây là mùa giải thứ 5 liên tiếp Lewandowski cán mốc này.

Kết quả bóng đá trực tuyến đưa tin trên bảng xếp hạng Chiếc giày vàng, chân sút người Ba Lan đang đứng thứ hai với 52 điểm. Dẫn đầu là Ciro Immobile (Lazio), với 27 bàn, 54 điểm. Trong khi đó, Messi đang đứng tận vị trí thứ sáu, với 38 điểm (19 bàn), vị trí tương đối xa lạ với chân sút đã 6 lần giành chiếc giày vàng. Tuy nhiên, cũng cần biết thêm, La Liga vẫn còn 11 vòng đấu nữa mới hạ màn trong khi Bundesliga chỉ còn 8 vòng.

Xếp thứ ba trong danh sách là Erling Haaland, hiện tượng của mùa giải này. Chân sút người Na Uy đang có 44 điểm, với 26 bàn tại giải VĐQG Áo và Bỉ. Nửa đầu mùa giải này, Haaland khoác áo RB Salzburg và ghi 16 bàn, giải VĐQG Áo có hệ số 1,5. Chuyển sang Dortmund, Haaland đã có 10 bàn, và Bundesliga tính hệ số 2.

Chia nhau vị trí thứ tư và thứ năm là Cristiano Ronaldo và Timo Werner, cả hai cùng có 21 bàn, tương đương 42 điểm.

Lewandowski lập cột mốc khó tin trong trận đầu trở lại sau đại dịch Covid-19

Lewandowski là một trong những sát thủ hàng đầu thế giới nhiều năm qua. Tiền đạo người Ba Lan là một cỗ máy săn bàn hạng nặng mà mọi đội bóng ao ước.

Anh bắt đầu nổi danh tại Dortmund với 103 bàn sau 187 trận trong 4 mùa thi đấu cho đội bóng vùng Ruhr. Chuyển tới Bayern Munich năm 2014, Lewandowski tiếp tục duy trì phong độ nổ súng khủng khiếp với 230 bàn sau 275 trận.

Trong trận đấu với Union Berlin tại vòng 26 Bundesliga 2019/20, Lewandowski là người mở tỷ số cho Bayern với một pha dứt điểm chuẩn xác trên chấm phạt đền ở phút 40.

Với pha lập công này, tiền đạo 31 tuổi đã có mùa giải thứ 5 liên tiếp ghi được từ 40 bàn trở lên tính trên mọi đấu trường cho Hùm xám xứ Bavaria. Anh cũng chính là người đầu tiên tại 5 giải hàng đầu châu Âu đạt mốc 40 bàn ở mùa này kqbd duc tổng hợp.

Tính riêng tại Bundesliga mùa này, anh đã có được 26 pha lập công và vững vàng dẫn đầu trong danh sách vua phá lưới. Anh chính là người thứ 2 có được trên 25 bàn tại 5 giải hàng đầu châu Âu mùa này. Người đầu tiên là Ciro Immobile của Lazio, hiện đang có 27 bàn.